language
TIN TỨC

Kiểm tra vi sinh bề mặt bằng máy đo ATP công nghệ mới LuciPac ™ A3

Với công nghệ hóa học đột phá, que test Lumipac A3 đo ATP, ADP và AMP cho độ nhạy tốt hơn các sản phẩm kiểm tra vi sinh bề mặt thông thường.

máy đo ATP kikkoman - Hygiene monitoring system
máy đo ATP kikkoman - Hygiene monitoring system

1. Kiểm tra vi sinh bề mặt bằng máy đo ATP

1.1 Nguyên lí của máy đo ATP

ATP, ADP, AMP là gì?:  ATP (adenosine triphosphate)  - là nguồn năng lượng cần thiết cho các tế bào sống. ATP là phân tử có mặt trong quá trình chuyển hóa của tất cả các sinh vật sống. ADP (adenosine diphosphate) và AMP (adenosine monophosphate) được tạo ra từ ATP khi có sự lên men hay xử lý nhiệt quá trình dephosphoryl

Mục tiêu đo: ATP, ADP, AMP hiện diện trong vi khuẩn, thực phẩm còn sót lại

1.2 Nhược điểm khi kiểm tra vệ sinh bề mặt bằng máy đo ATP thông thường

ATP có thể không ổn định và bị phân hủy thành ADP và AMP. Điều này có nghĩa là các hệ thống thông thường chỉ đo ATP có thể không tìm thấy sự hiện diện thực sự của chất bẩn và có thể cho kết quả âm tính giả.

Với công nghệ hóa học đột phá, que test Lucipac A3 phát hiện đồng thời ATP, ADP và AMP với độ nhạy cao hơn rất nhiều lần các sản phẩm khác ngoài thị trường. Đảm bảo kiểm tra vệ sinh bề mặt đúng cách sẽ hỗ trợ cho quá trình kiểm soát vệ sinh hiệu quả hơn. Nhằm giảm sự hiện diện của các sinh vật cư trú và các nguy cơ mầm bệnh tồn dư ẩn náu trong thực phẩm.

Đặc biệt, ATP trong thịt, hải sản, trứng và trái cây được phân hủy thành ADP và AMP trong quá trình chế biến làm tăng nồng độ ADP và AMP. Hệ thống Vệ sinh A3 cho thấy độ nhạy và độ ổn định vượt trội trong việc phát hiện dư lượng thực phẩm so với các máy đo ATP cạnh tranh.
 

2. KIểm tra vi sinh bề mặt bằng máy đo ATP Lumitester SMART + que test Lucipac A3

2.1 Que test Lucipac A3

Các mẫu thực phẩm và chất lỏng có thể chứa ATP, ADP và AMP do vệ sinh cơ sở vật chất không đúng cách hoặc bắt nguồn từ vi sinh vật ẩn náu trong các mẫu đó. Thiết bị cho phép đo ATP + ADP + AMP ngay lập tức, phản ánh quá trình làm sạch có phù hợp hay không. Ví dụ: Việc kiểm tra vi sinh bề mặt không đầy đủ đối với nước làm mát hoặc nước xử lý công nghiệp khác có thể được phát hiện kịp thời. Thiết bị này sẽ không đảm bảo rằng một mẫu thử nhất định không bị nhiễm vi khuẩn.

*Xin lưu ý rằng bộ dụng cụ này không được sử dụng để kiểm tra hoặc xác định các loại vi khuẩn gây bệnh cụ thể.
 
 Lumipac A3 là công cụ giám sát hiệu quả việc làm sạch và khử trùng bề mặt. Việc phát hiện định lượng Adenosine Triphosphates (ATP), Adenosine Diphosphates (ADP) cũng như Adenosine Monophosphate (AMP) được thực hiện trong máy đo sáng cầm tay Lumitester SMART. Thiết bị cho phép phát hiện nhanh chóng các vết bẩn thực phẩm và vi sinh vật trên bề mặt tiếp xúc với sản phẩm ​LuciPacA3 surface. Ngoài ra, Kikkoman cũng cho ra đời dòng Lumipac A3 water được sử dụng để kiểm tra mức độ sạch của mẫu chất lỏng. 

2.2 So sánh khả năng kiểm tra vi sinh bề mặt của Lucipac A3 và các máy đo ATP thông thường

Khi tiến hành thí nghiệm so sánh độ nhạy của các phương pháp kiểm tra vi sinh bề mặt thông thường và phương pháp sử dụng Lucipac A3. Kết quả cho thấy độ nhạy vượt trội của Lucipac A3. (Xem hình)

so sanh Lumipac và các dòng máy khác trong kiểm tra vi sinh bề mặt

Độ nhạy này có được do phép đo A3 nhạy hơn rất nhiều lần so với phép đo ATP thông thường. So sánh khả năng kiểm tra vi sinh bề mặt của phép đo A3 và ATP

2.3 Chứng nhận

Phương pháp đo ATP A3 bằng que test Lucipac A3 và thiết bị cầm tay Lumitester SMART đã đạt chứng nhận 

2.4 Thao tác đo ATP kiểm tra vi sinh bề mặt đơn giản qua ba bước

  • Bước 1: Swab test - Quét bề mặt và nhúng que quét vào lại ống đo
  • Bước 2: Định lượng - Lắc đều và đặt ống đo vào lại máy Lumitester
  • Bước 3: Phân tích - Kết quả hiển thị sau 10s.
Kết nối USB và Bluetooth tới điện thoại hoặc máy tính cho phép lưu lại kêt quả quá trình vệ sinh theo biểu đồ báo cáo.

thao tác dễ dàng qua 3 bước với Lumipac A3

Xem thêm về sản phẩm:  

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây