Kikkoman trong buổi hội thảo giới thiệu phương pháp đo ATP cho trường học và bếp ăn công nghiệp
Kikkoman đã có buổi giới thiệu phương pháp đo tới các trường học và bếp ăn trên địa bàn TP HCM ngày 7/1 vừa qua.
Đến với lớp tập huấn, hơn 50 khách mời từ các đơn vị đã được trải nghiệm quy trình kiểm tra ATP thực tế
1. Đo ATP (giám sát vệ sinh) là gì?
ATP (ADP, AMP) là thành phần trong chu trình chuyển hóa năng lượng tế bào. Bất kì tết bào hữu cơ nào cũng đều chứa ATP..Kikkoman sử dụng dung dịch phản ứng đặc biệt. Dung dịch này phát sáng khi phản ứng cùng ATP, ADP, AMP.
Thông qua việc đo đơn vị ánh sáng, xác định được mức độ tồn tại tế bào sống, bao gồm cả vi khuẩn vi rút, tồn dư hữu cơ,...
Qua đó xác định được mức độ ô nhiễm sinh học trên bề mặt, giám sát hoạt động vệ sinh trực tiếp trong 10s.
2. Hội thảo tập huấn Nâng cao nhận thức an toàn thực phẩm trong bếp ăn công nghiệp và trường học
Vào ngày 07/01/2023, Tại Phòng E3.2, Đại học Công nghiệp Tp Hồ Chí Minh, Số 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh Việt Nam. Đồng hành cùng Kikkoman và các đơn vị khác như: Viện Công nghệ sinh học & thực phẩm IBF, Viện Mekong Thailand, Công ty CP Vinatek Group... đã tổ chức thành công buổi tập huấn về nâng cao nhận thức an toàn thực phẩm cho bếp ăn doanh nghiệp và trường học.
Đến với buổi tập huấn, TS Bùi Hồng Quân đã chia sẻ tới hội thảo về các tác nhân gây ngộ độc thực phẩm phổ biến gồm 2 loại phổ biến: độc tố và nhiễm khuẩn. Liên quan đến nhiễm khuẩn, điển hình như vi khuẩn Salmonella spp. (vụ ngộ độc hơn 600 em học sinh tại Nha Trang), coliforms, Escherichia coli,...
Trong phần trình bày của Kikkoman, Ông Kazuyoshi Fukuzumi đã chia sẻ về phương pháp giám sát vệ sinh bằng máy đo ATP.
Đến với buổi tập huấn, TS Bùi Hồng Quân đã chia sẻ tới hội thảo về các tác nhân gây ngộ độc thực phẩm phổ biến gồm 2 loại phổ biến: độc tố và nhiễm khuẩn. Liên quan đến nhiễm khuẩn, điển hình như vi khuẩn Salmonella spp. (vụ ngộ độc hơn 600 em học sinh tại Nha Trang), coliforms, Escherichia coli,...
Trong phần trình bày của Kikkoman, Ông Kazuyoshi Fukuzumi đã chia sẻ về phương pháp giám sát vệ sinh bằng máy đo ATP.
Ông cùng đội ngũ kỹ thuật của Pacificlab cũng đã tiến hành thí nghiệm thử nghiệm phép đo ATP trên tay khách mời.
Kết quả đo ATP giảm từ ~14000 xuống ~2000 RLU sau 2 bước vệ sinh tay. Qua đó giúp giám sát hiệu quả của việc rửa tay kỹ bằng nước khử khuẩn HClO.
Ông Trương Thành Công, Chuyên gia an toàn vệ sinh thực phẩm cũng có bài chia sẻ về vấn đề bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong bếp ăn trường học. Trong phần trình bày này, ông đã đề cập tới các vấn đề nóng về thực phẩm những năm qua như rau muống tưới nhớt, thuốc an thần acepromazine cho heo, vấn đề bơm agar vào tôm làm tăng trọng lượng,...Ông cũng chia sẽ rõ các điều luật quy định về vệ sinh bếp ăn, thiết bị, nguồn nước, và cách thức lấy mẫu kiểm tra thực phẩm.
Qua buổi hội thảo, Pacificlab cùng Kikkoman mong rằng trong những năm tới, Kikkoman sẽ được đồng hành nhiều hơn nữa cùng các doanh nghiệp và các tổ chức thực hiện các chương trình nhằm giám sát và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nói chung và bếp ăn học đường nói riêng.
Chân thành cám ơn các vị diễn giả:
-------------------
Pacificlab
Ông Trương Thành Công, Chuyên gia an toàn vệ sinh thực phẩm cũng có bài chia sẻ về vấn đề bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong bếp ăn trường học. Trong phần trình bày này, ông đã đề cập tới các vấn đề nóng về thực phẩm những năm qua như rau muống tưới nhớt, thuốc an thần acepromazine cho heo, vấn đề bơm agar vào tôm làm tăng trọng lượng,...Ông cũng chia sẽ rõ các điều luật quy định về vệ sinh bếp ăn, thiết bị, nguồn nước, và cách thức lấy mẫu kiểm tra thực phẩm.
Qua buổi hội thảo, Pacificlab cùng Kikkoman mong rằng trong những năm tới, Kikkoman sẽ được đồng hành nhiều hơn nữa cùng các doanh nghiệp và các tổ chức thực hiện các chương trình nhằm giám sát và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nói chung và bếp ăn học đường nói riêng.
Chân thành cám ơn các vị diễn giả:
- Ông Trương Thành Công
Ban Quản lý An toàn thực phẩm Tp HCM - TS Bùi Hồng Quân
Giảng viên Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, - Cô Huỳnh Thị Thúy Hạnh
Cán bộ chương trình, Viện Mekong Thái Lan - Ông Kazuyoshi Fukuzumi – Kikkoman Nhật Bản
Kikkoman Specialist – Kikkoman, Nhật Bản - ThS. Hoàng Tường Vi
Công ty CP Công nghệ Vinatek Group
-------------------
Pacificlab
- Đánh giá vệ sinh bề mặt trong 10s bằng công nghệ A3 cùng thiết bị Lumitester Smart
- Rượu mơ vảy vàng kikkoman
- Ứng dụng của kiểm tra ATP tại trung tâm bảo trợ xã hội Seirei Nhật Bản
- Thử nghiệm ATP của Kikkoman A3 - So sánh giữa các phương pháp kiểm tra vệ sinh khác nhau
- Kikkoman - Công nghệ đạt chứng nhận GBAC STAR
- Ý nghĩa của sự sạch sẽ
- Cách để quyết định giới hạn pass/ fail cùng Kikkoman A3 - phần 2
- Cách để quyết định pass/ fail cùng Kikkoman A3
- Japan Airlines thắt chặt khâu kiểm tra vệ sinh bề mặt bằng thiết bị Lumitester Smart
- Kikkoman A3 - Thử nghiệm ATP chính xác không?
- Độc tố nấm mốc Mycotoxin: 3 điểm cần lưu ý khi phân tích gia vị
- Tác hại của vi khuẩn Bacillus cereus trong thực phẩm
- Hội thảo xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm và ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm
- Đánh giá vệ sinh bề mặt trong 10s bằng công nghệ A3 cùng thiết bị Lumitester Smart
- Các phương pháp test histamine
- Thử nghiệm ATP của Kikkoman A3 - So sánh giữa các phương pháp kiểm tra vệ sinh khác nhau
- Kikkoman - Công nghệ đạt chứng nhận GBAC STAR
- Cách để quyết định pass/ fail cùng Kikkoman A3
- VỆ SINH THỰC PHẨM: 4 LẦM TƯỞNG VỀ NẤM MEN VÀ NẤM MỐC
- Nấm mốc và nấm men khác biệt thế nào
- Những sự thật về chất lượng bánh trung thu (Phần 2)
- Những sự thật về chất lượng bánh trung thu (Phần 1)
- Thịt heo hay thịt bò - Bữa ăn của bạn có thể không như bạn nghĩ
- Kiểm tra vi sinh bề mặt bằng máy đo ATP công nghệ mới LuciPac ™ A3
- Virus Corona có thể phát hiện bằng máy đo ATP được không
Danh mục tin
Tin nổi bật
Sử dụng máy đo ATP: Chìa khóa cho sự sạch sẽ
07/12/2024