Hội thảo xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm và ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm
Vừa qua, Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã tổ chức Hội thảo xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm và ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm vào ngày 28 tháng 11 tại Sapa.
Ngày 28/11/2023, Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã tổ chức buổi
Hội thảo xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm và ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm
Buổi hội thảo vinh dự đón chào Đại diện lãnh đạo sở y tế tỉnh Lào Cai, các chuyên gia đầu ngành từ các miền Bắc Trung Nam tới bàn bạc, chia sẻ những thông tin quan trọng góp phần kiểm soát, tìm kiếm nguyên nhân tốt hơn vấn đề ngộ độc thực phẩm. Tại buổi hội thảo này, chương trình đã thông qua nhiều nội dung đáng chú ý như:
- Báo cáo tình hình ngộ độc thực phẩm - Ths Cao Văn Trung - Phòng giám sát ngộ độc thực phẩm và thông tin truyền thông, cục an toàn thực phẩm.
- Báo cáo công tác Kiểm nghiệm , xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm - Ths Nguyễn Thị Hồng Ngọc - Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia.
- Tình hình ngộ độc thực phẩm tại khu vực miền Trung năm 2023 - Ths Hoàng Thị Ái Vân, Trung tâm ATTP Khu vực miền Trung, viện Pasteur Nha Trang.
- Báo cáo tham luận công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn TP Đà Nẵng năm 2023 - Ban QLATTP Đà Nẵng.
- Giới thiệu phương pháp giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm ( phương pháp ATP) nhằm ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm tại Nhật Bản - Ths Hoàng Tường Vi, Cty TNHH Thiết bị Khoa học Kỹ Thuật Thái Bình Dương (Pacificlab)
Quý độc giả quan tâm tới thông tin chi tiết buổi hội thảo có thể liên hệ pacificlab để nhận tài liệu tham khảo.
Một số hình ảnh của hội nghị:
Quý độc giả quan tâm tới phương pháp ATP của hãng kikkoman Nhật Bản, có thể tham khảo thêm tại: https://biochemifa.kikkoman.com/v/kit/product/atp-test/
Trân trọng,
- Báo cáo tình hình ngộ độc thực phẩm - Ths Cao Văn Trung - Phòng giám sát ngộ độc thực phẩm và thông tin truyền thông, cục an toàn thực phẩm.
- Báo cáo công tác Kiểm nghiệm , xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm - Ths Nguyễn Thị Hồng Ngọc - Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia.
- Tình hình ngộ độc thực phẩm tại khu vực miền Trung năm 2023 - Ths Hoàng Thị Ái Vân, Trung tâm ATTP Khu vực miền Trung, viện Pasteur Nha Trang.
- Báo cáo tham luận công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn TP Đà Nẵng năm 2023 - Ban QLATTP Đà Nẵng.
- Giới thiệu phương pháp giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm ( phương pháp ATP) nhằm ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm tại Nhật Bản - Ths Hoàng Tường Vi, Cty TNHH Thiết bị Khoa học Kỹ Thuật Thái Bình Dương (Pacificlab)
Quý độc giả quan tâm tới thông tin chi tiết buổi hội thảo có thể liên hệ pacificlab để nhận tài liệu tham khảo.
Một số hình ảnh của hội nghị:
Trân trọng,
- Các phương pháp test histamine
- Thiết bị test nhanh vi sinh trong mẫu thành phẩm - Promicol (Hà Lan)
- Những sự thật về chất lượng bánh trung thu (Phần 2)
- Những sự thật về chất lượng bánh trung thu (Phần 1)
- Thịt heo hay thịt bò - Bữa ăn của bạn có thể không như bạn nghĩ
- Kiểm tra chất lượng sữa và các sản phẩm từ sữa
- Test nhanh chất gây dị ứng trong thực phẩm - Hãng R-Biopharm
- Không dung nạp histamine: Những điều bạn cần biết khi ăn cá
- Những vấn đề cần chú ý khi ăn bánh mì vỉa hè
- Top các loại rau củ khi mọc mầm sẽ trở nên nguy hiểm
- Đánh giá vệ sinh bề mặt trong 10s bằng công nghệ A3 cùng thiết bị Lumitester Smart
- Các phương pháp test histamine
- Kikkoman trong buổi hội thảo giới thiệu phương pháp đo ATP cho trường học và bếp ăn công nghiệp
- Thử nghiệm ATP của Kikkoman A3 - So sánh giữa các phương pháp kiểm tra vệ sinh khác nhau
- Kikkoman - Công nghệ đạt chứng nhận GBAC STAR
- Cách để quyết định pass/ fail cùng Kikkoman A3
- VỆ SINH THỰC PHẨM: 4 LẦM TƯỞNG VỀ NẤM MEN VÀ NẤM MỐC
- Nấm mốc và nấm men khác biệt thế nào
- Những sự thật về chất lượng bánh trung thu (Phần 2)
- Những sự thật về chất lượng bánh trung thu (Phần 1)