language
TIN TỨC

Không dung nạp histamine: Những điều bạn cần biết khi ăn cá

Nếu bạn không dung nạp histamine, bạn phải tránh nhiều loại thực phẩm. Histamine có trong rất nhiều sản phẩm từ trứng và phô mai đến thịt và cá. Nếu bạn không muốn từ bỏ việc ăn cá, đây là cách thưởng thức bữa ăn của bạn mà không hối tiếc.

600x400, Histamin Fisch 1
600x400, Histamin Fisch 1

    Protein là một thành phần quan trọng trong dinh dưỡng hàng ngày của chúng ta. Chúng rất cần thiết cho các cơ bắp, tế bào, cơ quan, mô và xương. Thêm vào đó, họ kiểm soát các quá trình trao đổi chất quan trọng và hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Nhưng quá nhiều protein có thể gây hại cho sức khỏe - đặc biệt nếu bạn bị chứng không dung nạp histamine. Histamine là một sản phẩm tự nhiên của sự phân hủy axit amin Histidine. Axit amin là mắt xích cấu thành của protein: Vì vậy, bất cứ nơi nào có protein, cũng có histamine.

    Bất cứ ai bị chứng không dung nạp histamine đều phải tránh các thực phẩm có nồng độ histamine cao. Histamine được sản xuất trong quá trình lên men. Do đó, những thực phẩm như phô mai cứng, rượu vang đỏ, bia, giấm, dưa cải bắp và các sản phẩm từ đậu nành phải tránh. Histamine cũng được sản sinh trong cá trong quá trình bảo quản: Mức độ histamine cao trong cá cho thấy sự hư hỏng. Ngoài ra, có nhiều loại thực phẩm không được dung nạp tốt. Chúng bao gồm trứng, thịt, giăm bông, xúc xích, nấm, cà chua, lúa mì, men, các loại hạt, rau bina, bơ, chuối và trái cây có múi. Khoảng 1 phần trăm dân số bị ảnh hưởng; hầu hết là phụ nữ

Mức độ histamine trong cá

    Không dung nạp histamine hơi khác so với không dung nạp thực phẩm khác: Có một vài chỉ dẫn chung về thực phẩm được phép hoặc cấm. Mức độ histamine có thể tự nhiên dao động mạnh. Ví dụ, cá vừa mới đánh bắt hầu như không chứa histamine. Tuy nhiên, mức độ histamine tăng nhanh trong quá trình lưu trữ. Cho đến khi cá được đem bày bán tại các cửa hàng, nó có thể chứa hàm lượng histamine rất cao. Do đó, độ tươi của sản phẩm là một yếu tố quan trọng. Bảng dưới đây cung cấp tổng quan chung về mức độ histamine trong các loại cá khác nhau:

Sản phẩm cá Mức độ histamine
Cá tươi (ví dụ cá hồi, saithe, cá đỏ, cá tuyết, cá tuyết, hoki, cá chim,, zander)    histamine thấp
Cá đông lạnh histamine thấp
Viên nang dầu cá histamine thấp
Cá đóng hộp (ví dụ cá ngừ, cá cơm, cá mòi, cá thu, cá trích, cá cuộn) giàu histamine
Cá hun khói hoặc khô (ví dụ cá hồi hun khói, cá kho, cá trích muối) giàu histamine
Cá ướp giàu histamine
Hải sản (ví dụ mực, hến) giàu histamine
Động vật giáp xác (ví dụ tôm, cua, tôm) giàu histamine

    Tuân thủ chế độ ăn uống ít histamine không phải là dễ dàng. Histamines có mặt trong nhiều thực phẩm cơ bản và trong hầu hết các bữa ăn làm sẵn và nhà hàng. Bất cứ ai không muốn từ bỏ cá và pizza mặc dù không dung nạp histamine, sẽ thích công thức này: Trên Chefkoch.de, chúng tôi tìm thấy một loại pizza có hàm lượng histamine thấp mà không có lúa mì, men hoặc cà chua, nhưng có ớt, zucchini và cá hồi. Điều quan trọng cần lưu ý là cá đông lạnh chỉ nên được rã đông trong vài phút (khoảng 10 phút trong nước lạnh hoặc trong chương trình rã đông của lò vi sóng của bạn). Khi rã đông cá trong một thời gian dài hơn, histamine được sinh ra. Sau đó, rửa sạch cá với nước và để ráo. Có hai nguyên tắc nấu ăn với cá như sau: Đừng dùng nước chanh để làm gia vị và đừng làm đông cá lại sau khi rã đông.

Phát hiện histamine

    Bạn muốn đảm bảo rằng thực phẩm của bạn an toàn cho những người bị không dung nạp histamine? Chỉ cần sử dụng các giải pháp test nhanh kiểm tra đáng tin cậy của chúng tôi để phát hiện histamine!

Vui lòng truy cập vào đường link sau để tham khảo bộ Histamine test kit: 
https://food.r-biopharm.com/products/ridascreen-histamin-enzymatic-2/​

Công ty TNHH Thiết Bị KHKT Thái Bình Dương là nhà phân phối độc quyền test kit R-Biopharm tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp các test kit histamine đến từ hãng R-Biopharm, test nhanh Histamine của Kikkoman.

Mọi yêu cầu về thông tin sản phẩm hay yêu cầu về báo giá xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KHOA HỌC KỸ THUẬT THÁI BÌNH DƯƠNG
Trụ sở: Số 28 Đường Số 20, KDC Him Lam, P.Tân Hưng, Q.7, HCM
Tel: +84 28 62 65 46 83  |  Fax: +84 28 62 65 46 93  
Web: https://pacificlab.vn/  |  Email: sales@pacificlab.vn​
 

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây