language
TIN TỨC

Máy đo ATP tốt số 1 thị trường?

Kiểm soát vi sinh bề mặt tốt hơn cùng hệ thống giám sát vệ sinh (hygiene monitoring system): Máy đo ATP Lumitester + Lucipac A3.

kiểm tra vi sinh bề mặt cùng Lumitester và lucipac A3
kiểm tra vi sinh bề mặt cùng Lumitester và lucipac A3

1. Máy đo ATP giám sát quá trình vệ sinh (Hygiene monitoring) bề mặt hiệu quả

Ngộ độc và nhiều bệnh do vi sinh vật gây bệnh trong thực phẩm có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu quá trình sơ chế, chế biến không được kiểm soát tốt. Các loại ô nhiễm có thể đến từ: virus, chất gây dị ứng, vi khuẩn gây bệnh, nấm mốc,… Triệu chứng ngộ độc có thể từ đơn giản như ói mửa tới phát ban, sưng tấy chân tay, nặng hơn có thể dẫn đến hôn mê, tổn thương nội tạng,... Ô nhiễm vi sinh vật cũng làm giảm chất lượng sản phẩm, gây thiệt hại không nhỏ cho các công ty chế biến thực phẩm khi gặp phải hàng rào chất lượng trong xuất nhập khẩu. Do đó việc giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm (Hygiene monitoring) là rất quan trọng

Dụng cụ thiết bị, môi trường sản xuất và tay người chế biến thực phẩm bị ô nhiễm là một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn tới nhiễm bẩn thực phẩm. Vậy làm sao để biết việc vệ sinh hàng ngày, hàng tuần đã đạt đủ sạch? 

ATP là phân tử năng lượng chung được tìm thấy trong tất cả các tế bào sống. Các vết bẩn thực phẩm, các vi sinh vật ẩn náu sẽ bị phát hiện thông qua máy đo ATP. Lượng ATP thấp, lượng vi khuẩn thấp.

2. Các bước làm sạch vi sinh bề mặt dưới "góc nhìn" của máy đo ATP

Theo dõi quá trình làm sạch vi sinh bề mặt qua một số bước như sau:
Rửa với nước thông thường
-> Rửa với nước nóng
- >Rửa bằng chất tẩy rửa có sử dụng miếng bọt biển ma sát
- >Rửa lại lần 2 bằng miếng bọt biển chứa chất tẩy rửa. 
Kết quả cho thấy, tín hiệu (cường độ phát quang) ghi nhận trên máy đo ATP giảm dần dần. Máy đo ATP, thể hiện đúng vai trò giám sát vệ sinh (Hygiene monitoring), đã phản ánh đúng kết quả quá trình làm sạch và cung cấp một cái nhìn cụ thể để đề xuất phương án kiểm soát vệ sinh cho từng môi trường/ dụng cụ nhất định. 
 
Các bước vệ sinh bề mặt

3. Một số máy đo ATP phổ biến trên thị trường

- Hygiene ATP Testing Meter PCE-ATP 1 KIT3 for surfaces and water - PCE Instruments
- SystemSURE Plus ™ ATP Hygiene Monitoring System
- EnSURE™ Monitoring System, sản pah63m của Hygiena
- AccuPoint Advanced ATP Meter, hãng Neogen
- 3M ™ Clean-Trace ™ Luminometer

Hầu hết các máy đo ATP trên thị trường đều sử dụng công nghệ đo ATP. Tuy nhiên ATP có thể không ổn định và bị phân hủy thành ADP và AMP. Việc đo A3  (đo ATP, ADP và AMP) cho kết quả đo nhạy hơn rất nhiều lần so với đo ATP truyền thống. Kikkoman là một trong những hãng đi đầu công nghệ này bằng dòng sản phẩm Lucipac A3

4. Lumitester smart và Lucipac A3 - Bộ đôi hoàn hảo cho kiểm tra vi sinh

A3 là một khái niệm mới trong việc giám sát vệ sinh được phát triển bởi Kikkoman, 

A3 test là gì?

A3 – phương pháp hóa học nâng cao cho phép bạn phát hiện những nhiễm bẩn có thể bị bỏ xót thông qua giám sát ATP, ADP, AMP
Qua ba bước đơn giản, dữ liệu được thể hiện trực quan thông qua ứng dụng và bạn có thể truy cập vào bất kì lúc nào, bất kì đâu bằng công nghệ lưu trữ đám mây. ATP, ADP, AMP có thể được định lượng bằng cách đo cường độ phát quang sinh ra bởi phản ứng dephosphoryl. Ánh sáng lúc này trở thành chỉ thị cho sự nhiễm bẩn vì A3 tìm ra các ATP còn sót lại.

Lucipac A3+ Lumitester smart là hệ thống giám sát vệ sinh (Hygiene monitoring) cực kì nhạy với tồn dư thực phẩm. Ví dụ đối với gà, ATP test là 10 RLU. Nhưng với A3, tín hiệu đo được lên khoảng 400 lần đạt 4248 RLU. Ví dụ khác là đối với bia, sự khuếch đại này đạt 1300 lần từ 6RLU lên 8266 RLU, tương tự, với tôm là 8000 lần. Do đó, A3 là chỉ số tốt hơn để xác minh tình trạng vệ sinh.
lumitester smart front 1

Lumitester™ Smart
5300-01
ATP+ADP+AMP with A3 Detection, Lumitester™ Smart

LuciPac A3

LuciPac™ A3 Surface Swab System
5300-10
(Vệ sinh bề mặt)

LuciPac A3 water

LuciPac™ A3 Water Swab System
5300-15
(Cho mẫu nước)

 

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây