language
TIN TỨC

Đĩa môi trường CompactDry | Kiểm nghiệm vi sinh thực phẩm dễ dàng hơn | P1

Đĩa Compact Dry
Đĩa Compact Dry

1. Tổng quan về an toàn vệ sinh thực phẩm

– Hiểu biết tốt về các khía cạnh vi sinh vật trong sản xuất thực phẩm cũng như nhận thức về khả năng nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm là rất quan trọng đối với an toàn thực phẩm nói chung. Các hệ thống thử nghiệm đáng tin cậy để phân tích đánh giá mức độ an toàn của vi sinh vật phải đảm bảo cung cấp các sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng và giảm nguy cơ nhiễm vi khuẩn đe dọa tính mạng đến con người.

– Loạt bài “Compact Dry: kiểm tra vi sinh thực phẩm dễ dàng hơn, Tập 1” sẽ tập trung vào các vấn đề hiện tại và phát sinh trong lĩnh vực kiểm tra vi sinh thực phẩm và an toàn thực phẩm. Sau đó sẽ giải quyết các câu hỏi phổ biến nhất, và xác
định các chi tiết sử dụng quan trọng đối với sự an toàn vi sinh của thực phẩm.

– Do đó, bằng cách xây dựng chi tiết các giải pháp phân tích có sẵn; hướng dẫn sử dụng đĩa Compact Dry: kiểm tra visinh thực phẩm dễ dàng hơn, sẽ đóng vai trò là cơ sở bí quyết toàn diện cho tất cả các nhà vi sinh thực phẩm, và các chuyên gia an toàn thực phẩm đang hành nghề.

an toàn vệ sinh thực phẩm

2. Chất gây ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm và sản xuất thực phẩm

– Vấn đề ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm không phải là vấn đề mới và ngày càng trở thành tâm điểm của sức khỏe cộng đồng. Ngay cả khi người tiêu dùng không hiểu biết nhiều về vi sinh vật nói chung họ đã hiểu rằng việc kiểm tra vi sinh là cần thiết để tránh nhiễm trùng do mầm bệnh từ thực phẩm.

3. Các vi sinh vật gây ô nhiễm phổ biến nhất trong thực phẩm

– Thuật ngữ “vi khuẩn salmonella” dường như rung lên khi thảo luận về vấn đề an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, Salmonella chỉ là một trong nhiều thông số phải được kiểm tra trong các mẫu nền liên quan; ngay cả khi nó là một trong những mầm bệnh phổ biến nhất. Nhóm quan tâm tiếp theo là “vi khuẩn gây ô nhiễm phân” được lấy làm ví dụ bởi vi khuẩn coliform; Enterobacteria; hoặc E. coli vẫn là chỉ số số một cho sự ô nhiễm phân.

– Các sinh vật khác hiện diện trong môi trường của các cơ sở sản xuất thực phẩm; chẳng hạn như Staphylococcus; Listeria; Bacillus; và cuối cùng nhưng không kém là khuẩn nấm men và nấm mốc; có thể gây ra các mối đe dọa khác nếu chúng không được giám sát tốt. Tất cả chúng đều có mặt tự nhiên trên nguyên liệu thô hoặc con người và một số chúng có khả năng gây bệnh cao; và có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng.

– Cuối cùng, thông số chính mà nhà vi sinh vật học thực phẩm phải tìm là tổng số lượng vi khuẩn; được gọi là “tổng số lượng vi khuẩn sống được”.

Vi sinh thực phẩm

4. Giám sát ô nhiễm vi sinh vật bằng đĩa môi trường đổ sẵn Compact Dry

– Cách hiệu quả nhất để giám sát quá trình sản xuất về các chất gây ô nhiễm vi sinh vật là việc thực hiện các biện pháp kiểm soát trong quá trình sản xuất tại địa điểm sản xuất. Các biện pháp kiểm soát này sẽ giảm thiểu các vấn đề ở giai đoạn đầu khi được thiết lập đúng cách: lấy mẫu tại các điểm kiểm soát quan trọng; và phân tích chúng bằng các phương pháp vi sinh đáng tin cậy.

– Một hệ thống kiểm soát như vậy cho phép người sản xuất phản ứng nhanh chóng; và thực hiện các biện pháp phù hợp để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng cuối cùng.

– Một lựa chọn sơ bộ để tối ưu hóa quy trình là kiểm soát nguyên liệu thô đầu vào. Mặt khác, việc kiểm soát sản phẩm cuối cùng thường được thực hiện bởi các phòng thí nghiệm được công nhận nhưng cũng có thể được tiến hành “nội bộ” với các phương pháp dễ xử lý và được xác nhận chính thức.

– Đây là sứ mệnh của sản phẩm đĩa môi trường đổ sẵn thạch đông khô Compact Dry: một hệ thống kiểm tra vi sinh mạnh mẽ; dễ xử lý với độ tin cậy đã được chứng minh bằng các xác nhận chính thức theo tiêu chuẩn ISO 16140; cũng như tiêu chuẩn AOAC-RI.
 

Đĩa môi trường đổ sẵn Compact Dry

5. Đĩa Compact Dry đổ sẵn thạch đông khô, đĩa nhỏ gọn để kiểm tra vi sinh vật trong thực phẩm

– Các đĩa Compact Dry có thể được sử dụng ở mọi nơi vào bất kỳ lúc nào vì các đĩa khô không được hoàn nguyên trước khi thực hiện mẫu; và do đó ổn định ở nhiệt độ thông thường trong thời gian dài. Các tác nhân tạo sắc tố có trong tất cả các loại môi trường khô nhỏ gọn, cho phép dễ dàng đếm các khuẩn lạc; (ví dụ sản phẩm: Đếm tổng số khô gọn ) sau khi ủ.

– Hãng Shimadu Nissui cung cấp hệ thống thử nghiệm phân tích Compact Dry với các chỉ tiêu :

 • Tổng khuẩn hiếu khí
 • Vi khuẩn Coliform
 • E. coli và coliforms
 • Nấm men và nấm mốc
 • Listeria spp.
 • Listeria monocytogenes
 • Vibrio parahaemolyticus
 • Samonella
 • Enterobacteriaceae
 • Enterococcus
 • Staphylococcus aureus
 • Bacillus cereus

Compact Dry cung cấp các giải pháp thay thế cho các đĩa thạch cổ điển; và với các vấn đề sau của “Compact Dry: Kiểm tra vi sinh thực phẩm dễ dàng hơn”; chúng tôi mong muốn đưa bạn từng bước đến với sản phẩm tốt này bằng cách chia sẻ cái nhìn sâu sắc hơn về sự cần thiết và lợi thế của các biện pháp kiểm soát thực phẩm bằng vi sinh.

Đĩa môi trường đổ sẵn

 

Công ty Thái Bình Dương nhà phân phối độc quyền các sản phẩm đĩa compact dry mảng Food & Feed của hãng Shimadzu Nissui tại Việt Nam. Quý khách hàng vui lòng tham khảo các sản phẩm của hãng tại:
https://pacificlab.vn/vi/shops/group/dia-moi-truong-chuan-bi-san/

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây