language
TIN TỨC

Ochratoxin A trong cà phê: Đảm bảo tuân thủ các mức pháp lý mới

Cà phê có nguồn gốc từ Coffea , một loại cây thuộc họ Rubiaceae , có độ đa dạng lớn nhất được tìm thấy trong môi trường ẩm ướt.

Ochratoxin A trong cà phê
Ochratoxin A trong cà phê

1. Sản xuất cà phê

- Các giống cà phê khác nhau đòi hỏi môi trường phát triển khác nhau. Nói chung, cà phê phát triển từ chí tuyến Nam đến chí tuyến Bắc. Độ cao cao hơn tạo ra hạt cà phê có độ axit cao hơn và hương vị đậm đặc hơn.

- Cây cà phê cao tới 3 m khi sản xuất hoặc thu hoạch (nơi được xếp vào loại cây bụi) nhưng khi ở trong tự nhiên, nó có thể cao tới 10 m. Trái với suy nghĩ của nhiều người, cà phê không phải là hạt mà là một hạt nằm bên trong quả mọc ra từ cây cà phê. Các hạt trải qua một quá trình lâu dài và phức tạp để tạo ra đồ uống. Cây cà phê mất 3 – 5 năm mới nở hoa, có một số giống có thể lên tới 7 năm nên sản xuất cà phê là một quy trình phức tạp đòi hỏi nhiều nỗ lực. Trước khi rang, cùi được tách ra khỏi hạt, sau đó hạt được phân loại và phân loại dựa trên màu sắc, kích thước và trọng lượng để loại bỏ tạp chất và đảm bảo tính đồng nhất và chất lượng tốt.

2. Ochratoxin trong cà phê

- Sự phát triển của vi khuẩn có thể xảy ra trong nhiều bước chế biến cà phê, nhưng mycotoxin cũng có thể bắt đầu phát triển ngay cả trước khi quá trình thu hoạch bắt đầu. Ngoài ra, người ta còn phát hiện ra rằng hạt cà phê cũng có thể bị nhiễm chéo, nếu điều kiện cơ sở vật chất tại các trung tâm chế biến không đủ an toàn. Mycotoxin là chất chuyển hóa thứ cấp do nấm mốc tạo ra trong điều kiện độ ẩm và nhiệt độ cụ thể.

- Mặc dù rang ở nhiệt độ cao có thể làm giảm đáng kể lượng ochratoxin A (OTA) có trong hạt cà phê, nhưng vẫn cần phải quản lý rủi ro để đảm bảo không chỉ bảo vệ người tiêu dùng mà còn đảm bảo chất lượng tốt hơn cho sản phẩm cuối cùng.

- Mức Ochratoxin A tối đa hiện nay trong cà phê theo quy định của EU là 3 ppb đối với cà phê rang và 5 ppb đối với cà phê hòa tan. Với việc cà phê là đồ uống được tiêu thụ nhiều thứ hai trên toàn thế giới, điều quan trọng là phải sử dụng các phương pháp phân tích phù hợp để đảm bảo tuân thủ các cấp độ pháp lý, đảm bảo cà phê an toàn cho người tiêu dùng.

3. Phương pháp phân tích và kiểm soát Ochratoxin A

- Hiện nay, cách duy nhất đáng tin cậy để xác định hàm lượng độc tố nấm mốc và đảm bảo tuân thủ các biện pháp kiểm soát theo quy định là tuân theo các hướng dẫn lấy mẫu và phân tích. Phải sử dụng các phương pháp nhạy cảm để phát hiện độc tố nấm mốc có trong cà phê, vì mức độ giới hạn phát hiện theo luật định là thấp. Một phương pháp đáng tin cậy và thường được sử dụng để phát hiện và phân tích Ochratoxin A trong cà phê là phương pháp HPLC - sử dụng cột ái lực miễn dịch để phân tích. Điểm tuyệt vời của việc sử dụng phương pháp làm sạch miễn dịch ái lực là bất kể nền mẫu nào, phương pháp này về cơ bản đều tuân theo các bước đã được thử nghiệm và kiểm tra giống nhau. Việc chiết xuất Ochratoxin A từ nền mẫu nào cần phải được chứng minh, nhưng nếu không thì tính linh hoạt của phương pháp làm sạch miễn dịch ái lực thực tế đảm bảo dễ dàng phân tích bằng HPLC với phát hiện huỳnh quang mà không sợ bất kỳ sự can thiệp nào của nền mẫu.

- Danh mục sản phẩm của chúng tôi cung cấp cho bạn sự linh hoạt để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với yêu cầu phòng xét nghiệm của bạn. Chọn từ các xét nghiệm sàng lọc đơn giản hoặc từ một loạt các cột miễn dịch ái lực với cả tùy chọn độc tố đơn và đa. Để hoàn thiện danh mục sản phẩm của chúng tôi, một loạt các hộp mực miễn dịch ái lực có sẵn để phân tích tự động phù hợp với các phòng xét nghiệm yêu cầu thông lượng cao và quy trình làm việc được cải thiện.

Công ty TNHH Thiết Bị Khoa Học Kỹ Thuật Thái Bình Dương tự hào là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm hãng R-Biopharm tại Việt Nam; với các sản phẩm cột ái lực miễn dịch phân tích theo phương pháp HPLC. Quý khách hàng có thể tham khảo chi tiết sản phẩm cột ái lực miễn dịch phân tích độc tố Ochratoxin A ở đường dẫn sau:

https://pacificlab.vn/vi/shops/phong-thi-nghiem/cot-ai-luc-mien-dich-phan-tich-ochratoxin-a-ochraprep.html

Nguồn tin: www.pacificlab.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây