Phân tích sữa và sản phẩm từ sữa bằng máy đo sinh hóa tự động
Sữa chua đến bơ và pho mát, sữa và các sản phẩm từ sữa là một phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của nhiều người
Phân tích sữa và các sản phẩm từ sữa là điều cần thiết để đảm bảo chất lượng cao của các sản phẩm này. Phân tích enzyme đóng vai trò quan trọng trong việc phân tích này.
Các xét nghiệm enzym có thể được sử dụng trong quá trình sản xuất và đảm bảo chất lượng để đo nhiều thông số quan trọng như đường và axit hữu cơ trong các sản phẩm từ sữa. Điều này cho phép kiểm soát quá trình sản xuất và đảm bảo chất lượng sữa cho người tiêu dùng. Các thông số có thể là, ví dụ:
- Lactose: Nhiều công ty sữa hiện nay cũng cung cấp các sản phẩm sữa không chứa lactose. Đối với các sản phẩm này, hàm lượng lactose phải được kiểm soát.
- Axit D-/L-Lactic: Hàm lượng axit lactic là một yếu tố chất lượng quan trọng trong sản xuất các sản phẩm từ sữa. Sự hiện diện của D-lactate có thể đóng vai trò là chỉ báo về tình trạng nhiễm khuẩn hoặc hư hỏng. Tuy nhiên, trong các thực phẩm lên men như sữa chua, Kefir (Kefir là một loại đồ uống lên men, giàu men vi sinh với vị chua và độ đặc sánh tương tự như sữa chua loãng), bơ sữa hoặc kem chua, axit lactic là cần thiết.
- Axit D-Gluconic: Còn được gọi là phụ gia E574, axit D-Gluconic là chất điều chỉnh độ axit thường được sử dụng trong sản xuất thực phẩm, ví dụ như sữa chua và phô mai.
- Axit L-Glutamic: Việc xác định nồng độ axit L-Glutamic rất quan trọng trong quá trình làm chín phô mai, cùng với những yếu tố khác.
- Axit L-ascorbic (vitamin C): Còn được gọi là chất phụ gia E300, vitamin C thường được thêm vào các sản phẩm từ sữa và phải được kiểm soát sau đó.
- Axit succinic: Quá trình lên men của phô mai có thể được theo dõi bằng cách đo lượng axit succinic.
- Acetaldehyde: Trong các sản phẩm từ sữa như sữa chua và pho mát, acetaldehyde tạo nên hương vị mong muốn nhưng cũng có thể gây ra các khiếm khuyết về hương vị.
- Amoniac: Nồng độ amoniac cao có thể cho thấy sữa bị phân hủy (do vi khuẩn).
- Ethanol: Việc xác định ethanol rất quan trọng trong quá trình sản xuất kefir.
1. Giải pháp tự động hóa trong phân tích sữa và các sản phẩm từ sữa
- Các xét nghiệm enzym thường được thực hiện thủ công. Tuy nhiên, để phân tích sữa thuận tiện và hiệu quả, chúng cũng có thể được tự động hóa. Tự động hóa đáng được cân nhắc, đặc biệt đối với các nhà máy sữa và phòng thí nghiệm sữa lớn, vì nó giúp giảm chi phí, thời gian xử lý, lỗi của người dùng và đảm bảo kết quả chất lượng cao nhất quán với các điều kiện phản ứng ổn định.
- Máy phân tích sinh hóa để bàn hoàn toàn tự động cho thử nghiệm enzym là Pictus 500, đặc biệt phù hợp để xử lý thuốc thử ổn định ở dạng lỏng, sẵn sàng sử dụng, chẳng hạn như dòng sản phẩm Enzytec™ Liquid của hãng R-Biopharm. Tất cả các bước xử lý xét nghiệm như phát hiện mẫu, pha loãng mẫu, xử lý chất lỏng, làm nóng trước và làm mát thuốc thử, cũng như đọc kết quả bằng phương pháp quang học và tính toán kết quả đều được tự động hóa.
2. Tự động hóa với máy phân tích sinh hóa tự động Pictus 500 với nhiều ưu điểm
- Tiết kiệm thời gian: hệ thống tự động, nhiều thử nghiệm cho loạt mẫu lớn.
- Thân thiện với người dùng: thuốc thử sẵn sàng sử dụng và ổn định ở dạng lỏng, pha loãng mẫu tự động và tính toán kết quả.
- Mạnh mẽ và ổn định: hiệu chuẩn lâu dài và độ ổn định của thuốc thử.
- Linh hoạt: nạp mẫu và thuốc thử liên tục.
- Tiết kiệm chi phí và bền vững: mức tiêu thụ thuốc thử thấp hơn và cuvet có thể tái sử dụng.
3. Tìm hiểu thêm về máy đo sinh hóa tự động Pictus 500 trong video của chúng tôi và thông tin sản phẩm
https://pacificlab.vn/vi/shops/thuc-pham/may-phan-tich-sinh-hoa-tu-dong-pictus-500-r-biopharm.html
Nguồn tin: www.pacificlab.vn
- Quản lý chất gây dị ứng tốt: có thể cứu sống con người?
- Đơn vị CFU và RLU trong phương pháp đo ATP khác nhau như thế nào?
- Dị ứng đậu phộng: kiểm soát một loại thực phẩm gây dị ứng nghiêm trọng
- Đĩa test nhanh Coliform | CompactDry™ Coliform Rapid
- Vi sinh vật trong mỹ phẩm: trang điểm có thể khiến bạn bị bệnh không?
- Kỷ niệm ngày Bia Quốc Tế với đảm bảo chất lượng
- Xác định hàm lượng axit trong thực phẩm bằng phương pháp Enzymatic
- Xác định hàm lượng đường trong thực phẩm bằng phương pháp Enzymatic
- Kiểm soát chất lượng thực phẩm bằng phương pháp Enzymatic
- Độc tố nấm mốc trong thức ăn chăn nuôi: Chúng nguy hiểm thế nào cho vật nuôi?
- Phương pháp chuẩn độ thể tích một thành phần | Media
- Vệ sinh an toàn thực phẩm: 3 lầm tưởng về nấm men và nấm mốc
- Các phương pháp kiểm nghiệm vi sinh trong thực phẩm
- Năng lượng ATP là gì? ATP có vai trò gì trong kiểm tra vi sinh
- Kiểm tra nhanh vi khuẩn trong thực phẩm bằng đĩa Compact Dry | P3
- Ochratoxin A trong cà phê: Đảm bảo tuân thủ các mức pháp lý mới
- Xác định chỉ số Titer trong chuẩn độ Karl Fischer bằng chuẩn Water
- Thuốc thử dùng cho chuẩn độ điện lượng HYDRANAL Coulomat
- Chất chuẩn độ thể tích một thành phần HYDRANAL Composite
- Sự khác nhau giữa kiểm nghiệm vi sinh và phương pháp đo ATP
Danh mục tin
Tin nổi bật
01/12/2024