language
TIN TỨC

Kikkoman trong buổi hội thảo giới thiệu phương pháp đo ATP cho trường học và bếp ăn công nghiệp

Kikkoman đã có buổi giới thiệu phương pháp đo tới các trường học và bếp ăn trên địa bàn TP HCM ngày 7/1 vừa qua.
Đến với lớp tập huấn, hơn 50 khách mời từ các đơn vị đã được trải nghiệm quy trình kiểm tra ATP thực tế

1. Đo ATP (giám sát vệ sinh) là gì?

ATP (ADP, AMP)  là thành phần trong chu trình chuyển hóa năng lượng tế bào. Bất kì tết bào hữu cơ nào cũng đều chứa ATP..
Kikkoman sử dụng dung dịch phản ứng đặc biệt. Dung dịch này phát sáng khi phản ứng cùng ATP, ADP, AMP.
Thông qua việc đo đơn vị ánh sáng, xác định được mức độ tồn tại tế bào sống, bao gồm cả vi khuẩn vi rút, tồn dư hữu cơ,...
Qua đó xác định được mức độ ô nhiễm sinh học trên bề mặt, giám sát hoạt động vệ sinh trực tiếp trong 10s. 
Thiết bị giám sát Vệ sinh Lumitester
Thiết bị giám sát vệ sinh Lumitester
 

2. Hội thảo tập huấn Nâng cao nhận thức an toàn thực phẩm trong bếp ăn công nghiệp và trường học

Vào ngày 07/01/2023, Tại Phòng E3.2, Đại học Công nghiệp Tp Hồ Chí Minh, Số 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh Việt Nam. Đồng hành cùng Kikkoman và các đơn vị khác như: Viện Công nghệ sinh học & thực phẩm IBF, Viện Mekong Thailand, Công ty CP Vinatek Group...  đã tổ chức thành công buổi tập huấn về nâng cao nhận thức an toàn thực phẩm cho bếp ăn doanh nghiệp và trường học. 


Đến với buổi tập huấn, TS Bùi Hồng Quân đã chia sẻ tới hội thảo về các tác nhân gây ngộ độc thực phẩm phổ biến gồm 2 loại phổ biến: độc tố và nhiễm khuẩn. Liên quan đến nhiễm khuẩn, điển hình như vi khuẩn Salmonella spp. (vụ ngộ độc hơn 600 em học sinh tại Nha Trang), coliformsEscherichia coli,...

Trong phần trình bày của Kikkoman, Ông 
Kazuyoshi Fukuzumi đã chia sẻ về phương pháp giám sát vệ sinh bằng máy đo ATP
Ông cùng đội ngũ kỹ thuật của Pacificlab cũng đã tiến hành thí nghiệm thử nghiệm phép đo ATP trên tay khách mời. 
Chuyên gia Kikkoman trình bày cơ chế hoạt động của phép đo ATP
Chuyên gia Kikkoman trình bày cơ chế hoạt động Lumitester và của phép đo ATP
Kết quả đo ATP giảm từ  ~14000 xuống ~2000 RLU sau 2 bước vệ sinh tay. Qua đó giúp giám sát hiệu quả của việc rửa tay kỹ bằng nước khử khuẩn HClO
Ky thuat vien thuc hien giam sat ve sinh tay bang may do ATP kikkoman
Kỹ thuật viên thực hiện giám sát vệ sinh tay bằng thiết bị đo ATP của Kikkoman

Ông Trương Thành Công, Chuyên gia an toàn vệ sinh thực phẩm cũng có bài chia sẻ về vấn đề bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong bếp ăn trường học. Trong phần trình bày này, ông đã đề cập tới các vấn đề nóng về thực phẩm những năm qua như rau muống tưới nhớt, thuốc an thần acepromazine cho heo, vấn đề bơm agar vào tôm làm tăng trọng lượng,...Ông cũng chia sẽ rõ các điều luật quy định về vệ sinh bếp ăn, thiết bị, nguồn nước, và cách thức lấy mẫu kiểm tra thực phẩm. 

Qua buổi hội thảo, Pacificlab cùng Kikkoman mong rằng trong những năm tới, Kikkoman sẽ được đồng hành nhiều hơn nữa cùng các doanh nghiệp và các tổ chức thực hiện các chương trình nhằm giám sát và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nói chung và bếp ăn học đường nói riêng. 

Chân thành cám ơn các vị diễn giả: 
  • Ông Trương Thành Công
    Ban Quản lý An toàn thực phẩm Tp HCM
  • TS Bùi Hồng Quân
    Giảng viên Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm,
  • Cô Huỳnh Thị Thúy Hạnh
    Cán bộ chương trình, Viện Mekong Thái Lan
  • Ông Kazuyoshi Fukuzumi – Kikkoman Nhật Bản
    Kikkoman Specialist – Kikkoman, Nhật Bản
  • ThS. Hoàng Tường Vi
    Công ty CP Công nghệ Vinatek Group
Cám ơn quý trường và các bếp ăn doanh nghiệp đã bớt chút thời gian quý báu bận rộn cuối năm để tham dự buổi tập huấn. 
-------------------
Pacificlab 

 

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây