language
TIN TỨC

Pacificlab cùng R-biopharm tham gia hội nghị AOAC-SEA 2023

Hội thảo Quốc tế AOAC SEA thường niên lần thứ 2 do Viện Kiểm nghiệm thuốc TPHCM, phối hợp với Hiệp hội AOAC SEA tổ chức, đã diễn ra trong hai ngày 1 và 2/8 tại TPHCM, với chủ đề: “Kiến thiết môi trường tuân thủ chất lượng và an toàn thực phẩm trong thương mại quốc tế”.

Pacificlab cùng R-biopharm tham gia hội nghị AOAC-SEA 2023
4de29d1e92fb41a518ea1

Đôi nét về AOAC

AOAC SEA là một bộ phận của AOAC International (Association of Official Analytical Chemists có nghĩa  Hiệp hội các nhà hoá phân tích chính thống.)
Với sự tham gia của 10 nước thành viên - gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Timor-Leste và Việt Nam - được tổ chức với tầm nhìn và vai trò trở thành người đóng góp trong việc tập hợp định hướng của Chính phủ, nguồn lực ngành công nghiệp và viện nghiên cứu để phát triển các giải pháp phân tích dựa trên sự đồng thuận về an toàn thực phẩm, tính toàn vẹn của thực phẩm và sức khỏe cộng đồng trên khắp các quốc gia Đông Nam Á.

AOAC SEA 2023 – HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN LẦN II

Trong khuôn khổ Hội thảo lần II 2023 của AOAC, các đơn vị của các nước đã trình bày về các chủ đề đang được quan tâm trong lĩnh vực phân tích như:
Dư lượng thuốc trừ sâu,
Kim loại nặng, hóa chất công nghiệp,
Phóng xạ hạt nhân,
Độc tố từ nấm mốc và những thách thức mới;
Vi sinh thực phẩm,
Hóa học thực phẩm và công nghệ thực phẩm;
Phụ gia thực phẩm, chế biến thực phẩm, đóng gói thực phẩm, vận chuyển và xử lý thực phẩm;
Sản xuất nông nghiệp và sản xuất thực phẩm;
Hệ thống kiểm soát thực phẩm quốc gia: giám sát và lấy mẫu, phương pháp phát hiện và phân tích, áp dụng các tiêu chuẩn và yêu cầu an toàn thực phẩm
Giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và dư lượng thuốc thú y – quy trình chuẩn.

Một số Quy trình, quy định về thuốc trừ sâu và phân tích đa dư lượng (bao gồm ethylene oxide); Phân tích đa dư lượng kháng sinh; Phương pháp kiểm tra PFAS (per- and polyfluoroalkyl substances) và đánh giá rủi ro; Xử lý chất gây ô nhiễm (acrylamide, amin dị vòng, v.v.); Kim loại nặng: Sáng kiến ‘zero’ cho thực phẩm ở Mỹ; Phân tích tạp nhiễm thực phẩm; Xét nghiệm vi sinh (bao gồm NGS – Next Generation Sequencing); Phương pháp đánh giá rủi ro.

Trong khuôn khổ Hội thảo lần II này, R-biopharm hân hạnh làm nhà tài trợ đồng cho chương trình. Song song đó, R-Biopharm cùng Pacificlab cũng đã tham gia và giới thiệu các sản phẩm và giải pháp phân tích các chỉ tiêu quan trọng trong đánh giá chất lượng hực phẩm như: vitamin, độc tố nấm mốc,.. bằng các phương pháp PCR, ELISA... 
Xem các sản phẩm của R-BIopharm
 
3e3ef7c2f8272b7972365

Hội thảo Quốc tế AOAC SEA là nơi chia sẻ của các chuyên gia đã cung cấp cho các thành viên các nước nhiều kiến thức về cơ hội, về các giải pháp hiệu quả giúp tăng cường sự tuân thủ chất lượng và an toàn thực phẩm trong thương mại quốc tế theo các nhóm lĩnh vực liên quan thể hiện qua chủ đề trên. Đây cũng là cơ hội để các chuyên gia học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau giữa các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này tại khu vực và trên thế giới.
Tham khảo Báo khoa học phát triển
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây