language

Hormones và Anabolics

Phân tích dư lượng hormone và anabolic (nhóm chất điều hòa và kích thích tăng trọng)

Chât tạo nạc kích thích tăng trưởngViệc kiểm tra Hocmone và Anabolic cho phép con người kiểm soát vấn đề sinh sản của vật nuôi. Tuy nhiên hiện nay một số Hormone và Anabolic được chủ động thêm vào để kiểm soát cơ thịt, hàm lượng sữa,... Dư lượng hormone và Anabolic trong thực phẩm như thịt hoặc sữa mang lại nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe người tiêu dùng. R-Biopharm cung cấp giải pháp test nhanh để phát hiện các hormone và steroid tự nhiên và tổng hợp.

Hormone là các sứ giả sinh hóa nội sinh được vận chuyển qua dòng máu đến các cơ quan đích của chúng. Bên cạnh hormone giới tính tự nhiên, steroid tổng hợp và chất chủ vận beta có thể được sử dụng trong chăn nuôi để cải thiện mức tăng trọng trung bình và tỷ lệ thịt / chất béo.

Do sử dụng không phù hợp hoặc bất hợp pháp, dư lượng của nhóm chất này trong thực phẩm có nguồn gốc động vật như thịt hoặc sữa có thể gây ra rủi ro sức khỏe trực tiếp cho người tiêu dùng. Ngoài ra, sự xâm nhập của các hoạt chất nội tiết tố vào nước mặt và nước ngầm có thể có tác động đến hệ sinh thái dưới nước. 

Tại Liên minh châu Âu, việc sử dụng hormone và chất đồng hóa làm chất kích thích tăng trưởng trong chăn nuôi hoàn toàn bị cấm và dư lượng được theo dõi theo các chương trình giám sát (Chỉ thị 96/22 / EC, 2008/97 / EC và 2003/74 / EC) . Tuy nhiên, việc sử dụng một số hormone cho mục đích điều trị trong thú y được cho phép. Ngược lại, bên ngoài châu Âu, hormone và chất đồng hóa có thể được sử dụng làm chất tăng trọng hợp pháp, bởi vì chính quyền địa phương đánh giá việc sử dụng chúng là không có rủi ro.

Beta-Agonists (ß agonist) - kích thích tăng trọng

Beta-Agonists là dẫn xuất tổng hợp của catecholamine tự nhiên.  Khi động vật được điều trị bằng chất chủ vận ß agonist , dư lượng thuốc có thể vẫn còn trong thịt và sữa của động vật. Beta - agonist giúp cải thiện hiệu suất trong lĩnh vực chăn nuôi bằng cách cải thiện tỷ lệ thịt / mỡ ở động vật hoặc kích thích tăng trưởng. Tuy nhiên, các hợp chất họ Beta-agonist đã bị cấm ở EU . Ngoài tác dụng lipolytic và đồng hóa, β-agonist có tác dụng thư giãn đối với cơ bắp. Vì vậy, chúng có thể được sử dụng như thuốc chống hen và thuốc giảm co.
 • Clenbuterol
Clenbuterol thuộc nhóm beta-agonist. So với việc sử dụng trong điều trị, clenbuterol được dùng với liều cao hơn từ 5 đến 10 lần khi được sử dụng như một chất tăng trọng. Do đó, dư lượng clenbuterol, sau khi sử dụng trong thực tế bị cấm vì nó có thể dẫn đến rủi ro cho người tiêu dùng.
 • Ractopamine

Ractopamine thuộc nhóm chất chủ vận beta - agonist. Là một chất cải thiện hiệu suất trong lĩnh vực chăn nuôi, ractopamine làm giảm chất béo, tăng trọng lượng trung bình hàng ngày và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR) ở động vật được vỗ béo. Dư lượng ractopamine trong thực phẩm có thể dẫn đến rủi ro cho người tiêu dùng. Do đó, việc sử dụng ractopamine đã bị cấm ở hầu hết các quốc gia.

Androgens 

Androgens là hormone steroid tự nhiên hoặc tổng hợp có tác dụng kích thích hoặc kiểm soát sự phát triển và duy trì các đặc tính nam bằng cách liên kết với các thụ thể androgen. Nhóm androgen bao gồm nhiều phân tử tổng hợp ngoài testosterone tự nhiên. Nếu động vật được điều trị bằng androgen, dư lượng thuốc có thể vẫn còn trong thịt và sữa của động vật. Hệ thống kiểm tra của chúng tôi có thể phát hiện dư lượng androgen một cách đáng tin cậy.
 • Testosterone
Testosterone là một hóc môn steroid nam tự nhiên kích thích sự phát triển và duy trì các đặc tính nam. Do sử dụng bất hợp pháp làm phương pháp vỗ béo gia súc. Trong kế hoạch kiểm soát dư lượng của Đức, giới hạn phát hiện được yêu cầu về mặt pháp lý trong huyết tương bò đối với HPLC-SP và GC-MS là <0,1 μg / kg (ppb). Đối với mục đích sàng lọc, Kit test nhanh ELISA RIDASCREEN là phương pháp độ nhạy cao và hiệu quả về chi phí. Việc áp dụng phương pháp này, ví dụ trong huyết tương bò có giới hạn phát hiện là 0,02 ppb. Thời gian ủ của xét nghiệm là 2 giờ 30 phút. 
 • Methyltestosterone
Tác dụng đồng hóa của methyltestosterone (17α-methyltestosterone) tương đương với testosterone, một loại hormone sinh dục nam tự nhiên. Methyltestosterone là một hoocmon steroid tổng hợp và là testosterone được sử dụng bất hợp pháp trong việc vỗ béo gia súc. Bên cạnh đó, nó thường được sử dụng bởi những người nuôi cá để chuyển đổi giới tính ở cá để có được quần thể phát triển nhanh chóng toàn cá đực. Kit test nhanh ELISA là một phương pháp sàng lọc nhanh chóng và hiệu quả để kiểm soát việc lạm dụng methyltestosterone. Ở hầu hết các nước EC, nước tiểu được chọn làm nền mẫu để sàng lọc sự hiện diện của ethinylestradiol hoặc các steroid đồng hóa khác.
 • 19-Nortestosterone
Steroid 19-nortestosterone đồng hóa là một trong những chất kích thích tăng trưởng thường xuyên nhất. Các tác dụng đồng hóa của 19-Nortestosterone có thể so sánh với các tác dụng của testosterone, nhưng với tác dụng androgen ít hơn. Ở Đức, 19-Nortestosterone-decanoate và -laureate được phép sử dụng cho thú y trong các ứng dụng được xác định. Tuy nhiên, việc sử dụng bất hợp pháp 19-Nortestosterone làm chất doping trong các môn thể thao thành tích cao hoặc đua ngựa là phổ biến hơn cả. Một số năm trước, việc áp dụng ngày càng nhiều các loại cocktail bất hợp pháp như là một phương pháp vỗ béo đã được báo cáo. Những loại cocktail này thường chứa 19-Nortestosterone-ester.
 • Trenbolone
Trenbolone là một steroid đồng hóa, hiệu quả xen kẽ với hoạt tính androgen mạnh. Trenbolone ở nồng độ tăng gây ra sự biến đổi tế bào trong một thử nghiệm sử dụng tế bào phôi chuột hamster Syrian, và phản ứng dương tính yếu trong xét nghiệm Ames. Để tăng thời gian bán hủy hiệu quả của nó, trenbolone được dùng dưới dạng liên hợp este như trenbolone acetate. Việc sử dụng hợp chất này để tăng sự phát triển cơ bắp và sự thèm ăn trong chăn nuôi gia súc bị cấm ở EU.

Estrogens

Estrogen (hay oestrogen) là nội tiết tố sinh dục nữ chính và đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh nhiều quá trình sinh lý của hệ thống sinh sản, như rụng trứng, thụ tinh, cấy phôi và cho con bú. Chúng có thể được sản xuất tổng hợp và được sử dụng như một loại thuốc. Một số estrogen được sử dụng như steroid. Nếu động vật được điều trị bằng estrogen, dư lượng thuốc có thể vẫn còn trong thịt và sữa của động vật. Hệ thống kiểm tra đáng tin cậy của chúng tôi có thể phát hiện dư lượng một số loại estrogen và dẫn xuất:
 • Diethylstilbestrol (DES)
Diethylstilbestrol (DES) và hexestrol là các chất thuộc nhóm stilben, là các steroid đồng hóa rất hiệu quả, kết hợp với hoạt động estrogen mạnh. DES ảnh hưởng đến việc tăng cân và hiệu quả chuyển đổi thức ăn nếu dùng cho động vật được sử dụng để sản xuất thịt. Những hiện tượng này được quan sát thấy ở gia súc, gà và cừu. Việc sử dụng thuốc đồng hóa cho các mục đích này đã bị cấm ở EU kể từ năm 1986. Việc sử dụng DES đặc biệt bị cấm ở tất cả các quốc gia do đặc tính gây ung thư của nó. Để phân tích các steroid đồng hóa HPLC và GC / MS được mô tả là phương pháp hóa lý. Các xét nghiệm miễn dịch như RIA hoặc EIA thường được sử dụng làm phương pháp sàng lọc.
 • 17ß-Estradiol
17ß-Estradiol là một hormone sinh dục tự nhiên. Nồng độ 17β-estradiol trong huyết tương bò rất thấp, ở bê nồng độ này không quá 1 - 2 pg / ml. Tuy nhiên, trong huyết tương của động vật mang thai hoặc trong huyết tương của động vật được điều trị bất hợp pháp bằng các chất đồng hóa, có thể tìm thấy nồng độ trong khoảng 100 đến 1000 pg / ml.
 • Ethinylestradiol
Ethinylestradiol là hoóc môn sinh dục tổng hợp, giống như tất cả các hoocmon steroid tự nhiên hoặc tổng hợp khác, bị cấm sử dụng trong vỗ béo vật nuôi bởi cộng đồng châu Âu từ năm 1988. Kit test nhanh ELISA là phương pháp sàng lọc nhanh chóng và hiệu quả để kiểm soát lạm dụng ethinylestradiol. Ở hầu hết các nước EC, nước tiểu được chọn làm nền mẫu để sàng lọc sự hiện diện của ethinylestradiol hoặc các steroid đồng hóa khác.
 • Zeranol
Các tác nhân đồng hóa oestrogenic zeranol (a-Zearalanol) có nguồn gốc từ mycotoxin zearalenone. Nó được sử dụng để tăng trọng cho động vật nhai lại và để cải thiện hiệu quả chuyển đổi thức ăn. Tuy nhiên, hợp chất này là chất tăng trọng bị cấm ở EU. Zeranol tổng hợp sở hữu khoảng ba lần hoạt động estrogen của zearalenone. Bên cạnh tác dụng đồng hóa, zeranol gây ra các dấu hiệu lâm sàng của chứng hyperestrogen, đặc biệt làm giảm khả năng sinh sản và rối loạn phát triển. Do đó, dư lượng zeranol trong sữa thịt,.. có thể dẫn đến rủi ro cho người tiêu dùng.

Gestagens

Gestagens (còn được gọi là proestogen hoặc proestagens) là hormone sinh dục nữ và một nhóm hormone steroid. Chúng đôi khi được sử dụng như chất kích thích tăng trưởng trong chăn nuôi. Dư lượng thuốc có thể vẫn còn trong thịt và sữa của động vật. Với các hệ thống kiểm tra của chúng tôi, bạn có thể phát hiện dư lượng cử chỉ đáng tin cậy.
 • Acetylgestagenes
Medroxyprogesterone acetate (MPA), 17α-acetoxyprogesterone, megestrol acetate và chlormadinone acetate thuộc nhóm acetylgestagenes. Acetylgestagenes được biết là làm tăng năng xuất vật nuôi và đã được sử dụng trong các loại cocktail bất hợp pháp để vỗ béo động vật. Tuy nhiên, những chất này không được phép dùng để vỗ béo động vật. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng mỡ là nơi tập trung cao nhất acetylgestagene. MPA, có thể được phát hiện trong huyết tương chỉ một vài ngày sau khi dùng. Sau khi sử dụng MPA cho bê, hàm lượng cao của MPA không chuyển hóa có thể được phát hiện trong chất béo, ngay cả sau 19 ngày.
 • Melengestrol acetate
Được sử dụng để ức chế động dục hoặc đồng bộ hóa sau khi phá vỡ và cải thiện khả năng sinh sản. Ngoài ra, một trong những chất này, melengestrol acetate (MLGA), là một chất phụ gia thức ăn chăn nuôi kích thích tăng trưởng được cấp phép cho bò cái ở Mỹ và Canada. Liều được thừa nhận là 0,5 mg mỗi ngày, được dùng dưới dạng hỗn hợp thức ăn. Hoạt tính sinh học đường uống của MLGA cao hơn khoảng 10 hoặc 100 lần so với chlormadinone acetate (CMA) hoặc medroxyprogesterone acetate (MPA). Nếu được tiêm tĩnh mạch, hoạt động nội tiết tố của MLGA vẫn cao hơn 125 lần so với progesterone. Do đặc tính ưa béo mạnh, MLGA được tích lũy trong chất béo cao gấp 200 lần so với huyết tương. 

Xem thêm các giải pháp cho chăn nuôi pacificlab cung cấp: 
https://pacificlab.vn/vi/shops/group/chan-nuoi/
https://pacificlab.vn/vi/news/Tin-cong-ty/1-thai-binh-duong-dai-ly-cung-cap-doc-quyen-test-kit-r-biopharm-gia-tot-tai-viet-nam-16.html

 

DANH MỤC SẢN PHẨM

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây