language
TIN TỨC

Thiết kế phòng lab đạt chuẩn ISO

Pacificlab chuyên cung cấp các thiết bị phân tích cho các phòng nghiên cứu, phòng thí nghiệm. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các gói thầu trọn gói, các gói tư vấn setup phòng lab đạt chuẩn ISO. Sau đây là một số dự án phòng lab đã thực hiện bởi Pacificlab

Xây dựng phòng lab chuẩn ISO
Xây dựng phòng lab chuẩn ISO

Thiết kế phòng lab

Phòng lab là viết tắt của laboratory - hay còn gọi là phòng thí nghiệm, phòng kiểm nghiệm. Phòng lab là một không gian được thiết kế, xây dựng và lắp đặt các thiết bị kỹ thuật, các công cụ dụng cụ hỗ trợ, bảo hộ nhằm tạo điều kiện, đảm bảo an toàn cho việc triển khai các thí nghiệm trong các lĩnh vực sinh – lý – hóa. Phòng lab không chỉ phục vụ cho mục đích học tập và nghiên cứu khoa học. Ngày nay phòng lab còn được sử dụng làm không gian sáng tạo, phòng nghiên cứu sản phẩm, phòng kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm. 
Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy phòng lab trong các trường học, viện nghiên cứu và các công ty sản xuất có quy mô lớn và tập trung chất lượng sản phẩm. 

Tại sao bạn cần một đơn vị tư vấn thiết kế phòng lab chuyên nghiệp?

1. Tiết kiệm thời gian

Bạn có biết? Trong việc thiết kế phòng lab, việc thiết kế đường đi điện, nước, khí thải, tủ (tủ chống cháy, tủ hút khí độc) thiết bị lưu trữ cần đặc biệt lưu ý vì phòng thí nghiệm có thể chứa các máy móc đắt tiền, hóa chất dễ cháy nổ, độc hại. 

 • Trong việc thiết kế các loại tủ, các yếu tố như không gian di chuyển, bàn thí nghiệm, các thiết bị thông gió, chiếu sáng, hút khói,...cần được xem xét đầy đủ kỹ lưỡng. Quá trình này đòi hỏi bạn phải bỏ nhiều thời gian ra suy ngẫm, tìm hiểu và hoạch địch an toàn lao động. 
 • Các tủ an toàn sinh học  cần đạt tiêu chuẩn quốc gia về thiết kế.
 • Việc bố trí dụng cụ, thiết bị cần phải được xác định công năng thử nghiệm. Sự sắp xếp này cần cân nhắc sao cho hợp lý với không gian, mục đích sử dụng. 
Pacific có đội ngũ nhân viên làm việc lâu năm trong phòng lab, am hiểu các tiêu chuẩn phòng sạch. Chúng tôi có thể tư vấn, góp ý và hỗ trợ cho bạn, đưa đến 1 ý tưởng phòng lab đầy đủ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian quý báu của bạn. 
 

2. Tiết kiệm chi phí

Mỗi một dụng cụ, thiết bị. Có rất nhiều nhà cung cấp với mức chất lượng khác nhau. Với hơn 15 năm trong ngành, pacific có rất nhiều đối tác cung cấp các thiết bị, hóa chất, dụng cụ từ nhiều thương hiệu khác nhau trên thế giới. Chúng tôi cũng là đại diện của nhiều nhãn hàng nổi tiếng về thiết bị thí nghiệm phòng lab như: Honey well, R-biopharm, Nissui, ...tại Việt Nam. 
Do đó, Pacificlab có thể đem đến cho bạn gói cung cấp vật tư phòng lab đa dạng mức giá và chất lượng. 
Công nghệ luôn luôn thay đổi, các phương pháp kiểm nghiệm liên tục được cập nhật. Vậy làm sao để tối giản chi phí này? 

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 028 62 65 46 83

3. Chuẩn hóa và an toàn

​Diện tích không gian làm việc phải đủ và phù hợp với số lượng người trong phòng thí nghiệm mong muốn. Cần có khu vực đẹm cách ly khu vực sạch và khu vực ô nhiễm. Cần có không gian lưu trữ mẫu., phòng cân chuẩn,,...

 • Thiết kế nội thất, trang thiết bị phòng lab phải có khả năng đáp ứng những thay đổi trong tương lai.
 • Xây dựng lối thoát hiểm khẩn cấp, cảnh báo an toàn, xây dựng bộ quy tắc đảm bảo an toàn lao động,...
 • Khu vực xử lý các chất gây ô nhiễm và thí nghiệm cũng vô cùng quan trọng. 
Bạn có thể tham khảo 10 quy tắc giữ an toàn trong phòng thí nghiệm sau đây: 
 • Chỉ được làm thí nghiệm khi có sự hiện diện từ 2 người trở lên. 
 • Đọc kỹ hướng dẫn và cảnh báo trước khi vào phòng lab
 • Nhận biết các ký hiệu, cảnh báo trong phòng lab
 • Trang bị đầy đủ bảo bảo hộ.
 • GIữ vệ sinh sạch sẽ khu thí nghiệm để tránh nhiễm chéo hoặc kết quả bị sai lệch.
 • Không ăn hoặc uống trong phòng thí nghiệm.
 • Nếu làm đổ hóa chất hoặc xảy ra tại nạn, phải báo ngay cho nhân viên quản lý phòng thí nghiệm hoặc bộ phận HSE
 • Ngay lập tức rửa sạch da/ mắt khi tiếp xúc với hóa chất nguy hại. 
 • Bỏ chất thải thí nghiệm vào đúng nơi qui định.
 • Nếu bạn chưa rõ vấn đề nào, hãy hỏi.

Tư vấn thủ tục hoàn thiện ISO 17025 cho phòng lab

Tiêu chuẩn ISO 17025 là tiêu chuẩn dành riêng cho lĩnh vực thử nghiệm, kiểm nghiệm mà bất kì phòng lab chuyên nghiệp nào cũng muốn hướng tới. Pacificlab có các chuyên gia, với nhiều năm làm đánh giá viên của BOA và đội ngũ các anh / chị từ các vị trí trưởng phó phòng của các trung tâm uy tín hỗ trợ tư vấn. Chúng tôi đem đến giải pháp xây dựng phòng sạch, phòng lab chuẩn ISO, hỗ trợ khách hàng set up ISO 17025 bài bản từ đầu. 
Khi quý khách tin tưởng, sử dụng các thiết bị của chúng tôi. Chúng tôi không chỉ bán giá trị sản phẩm cho các bạn mà còn mang cả chất lượng dịch vụ và sự hỗ trợ tận tâm cho quý khách hàng! 

Đội ngũ thiết kế phòng lab của Pacificlab

Với đội ngũ nhân viên có nền tảng đào tạo từ những Trường Đại học hàng đầu cả nước, kinh nghiệm phong phú cùng phong cách làm việc chuyên nghiệp, thường xuyên được bồi dưỡng, tập huấn từ chính hãng sản xuất mà công ty làm đại diện cung cấp thiết bị, chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng và thoả mãn tốt nhất những yêu cầu từ phía khách hàng. 
Chúng tôi cũng có đội ngũ chuyên gia tư vấn ISO 17025, set up phòng sạch trong trường hợp bạn cần tư vấn quy trình. 
 

UNADJUSTEDNONRAW thumb 30

Khu vực sản xuất 2

IMG 1236

Máy chụp ảnh Gel 2

Hệ thống Realtime PCR 2

UNADJUSTEDNONRAW thumb 2e

UNADJUSTEDNONRAW thumb 2b

Bộ điện di

Tủ PCR

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây