language

Real-time PCR

Ứng dụng của xét nghiệm PCR

Xét nghiệm PCR được sử dụng trong nhiều ứng dụng, ví dụ: để phát hiện các vi sinh vật gây bệnh, để xác định chất gây dị ứng, để phát hiện các sinh vật biến đổi gen (GMO) hoặc để  định danh loài.

Xét nghiệm PCR trong phân tích thực phẩm  mang lại nhiều ưu điểm như : đặc trưng, nhạy, mạnh mẽ, nhanh chóng, đáng tin cậy và hơn nữa, các xét nghiệm PCR còn có thể được tự động hóa.

  • - An toàn: phương pháp cụ thể và đã được xác nhận

  • - Đáng tin cậy: bộ dụng cụ kiểm tra được kiểm soát chất lượng

  • - Thân thiện với người dùng: dễ thao tác, chuẩn bị mẫu phổ quát

  • - Hiệu quả: có khả năng ghép kênh và định lượng

  • - Đa năng: ứng dụng trong nhiều lĩnh vực.

Thao tác chuẩn bị DNA cho PCR

Bước đầu tiên (của tất cả các phân tích): lấy mẫu đại diện và đồng nhất.

Phá vỡ cấu trúc tế bào.
Chuẩn bị DNA bằng cách sử dụng các phương pháp chuẩn bị khác nhau cho DNA hoặc RNA cũa vi khuẩn hoặc vi rút.

Tự động hóa quá trình chuẩn bị mẫu cho PCR

Khám phá giải pháp tiện lợi mới: Tách chiết mẫu bán tự động cho cả nền mẫu thực phẩm và thức ăn chăn nuôi với TANBead Maelstrom™ 8 Autostage và Kit tách chiết SureFast® Mag PREP Food.

RIDA®CYCLER

RIDA®CYCLER là một thiết bị Real Time PCR cảm ứng từ với 4 kênh. Với tất cả các bộ test kit SureFast® và SureFood® đã được tải sẵn, thiết bị Real Time nhỏ gọn và dễ sử dụng này cho phép phân tích nhanh chóng và linh hoạt các mẫu phù hợp với lĩnh vực food & feed.

Kít tách chiết SureFood® PREP Basic và SureFood® Prep Advanced được sử dụng cho thức ăn rắn và thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc thực vật hoặc thịt.

Mô-đun chuẩn bị DNA và phát hiện DNA có thể được sử dụng độc lập. Việc khuếch đại DNA đích cần phải sử dụng một máy chu trình nhiệt phù hợp với hai (FAM / HEX) hoặc 4 kênh phát hiện (FAM / HEX / ROX / Cy5).

Các lĩnh vực ứng dụng cho PCR trong kiểm nghiệm thực phẩm

- Xem thêm catalogue sản phẩm từng dòngReal-time PCR product overview

- Xem thêm catalogue máy móc/ thiết bịWalk away solutions for PCR analysis
 

Phân tích dị ứng

Dị ứng thực phẩm có thể gây ra các phản ứng miễn dịch nghiêm trọng. Để bảo vệ khách hàng, các sản phẩm thực phẩm phải được kiểm tra chất gây dị ứng. Chúng tôi cung cấp nhiều bộ kit PCR để phát hiện các chất gây dị ứng như đậu nành, hạt phỉ, đậu phộng, gluten, hạnh nhân, cần tây, mè, mù tạt, cá hoặc động vật giáp xác. Chúng tôi cũng cung cấp xét nghiệm đa mồi để phát hiện đồng thời nhiều chất gây dị ứng (đậu phộng / hạt phỉ / óc chó và cần tây / đậu nành / mù tạt).

Đặc trưng loài động vật

Đặc trưng của loài động vật được quan tâm bởi các sản phẩm thịt có thể bị làm giả, ứng dụng cũng nhằm đảm bảo các quy tắc ăn kiêng tôn giáo (halal, kosher). Dòng sản phẩm SureFood® Animal ID của chúng tôi cho phép kiểm tra độ nhạy đối với thịt lợn, thịt bò, ngựa, lừa, gà, gà tây và các loài khác. Với dòng sản phẩm SureFood® Fish ID, chúng tôi cung cấp một loạt các bộ PCR để xác định các loài cá.

Chất gây hư hỏng đồ uống

Dòng sản phẩm GEN-IAL® cung cấp một loạt các kit sàng lọc để phát hiện các sinh vật hư hỏng trong sản xuất bia và rượu, ví dụ: Lactobacillus, Pediococcus, Megasphaera, Pectinatus, Dekkera bruxellensis hoặc Oenococcus oeni. Bộ kit test có thể được sử dụng để kiểm soát trong quá trình cũng như kiểm soát sản phẩm cuối cùng.

GMO

Trong những năm gần đây, sản lượng thực phẩm biến đổi gen trên toàn thế giới tăng đáng kể. Vì các sản phẩm thực phẩm có chứa sinh vật biến đổi gen (GMO) phải được dán nhãn nên nhu cầu về các test nhạy ngày càng tăng. Dòng sản phẩm SureFood® GMO của chúng tôi cho phép phát hiện định tính và định lượng GMO - ngô, gạo, đậu nành.

Vi sinh vật

Phát hiện nhiễm bẩn vi sinh vật là một trong ứng dụng chính của PCR trong phân tích thực phẩm. Dòng sản phẩm SureFast® phát hiện nhiều loại vi khuẩn gây bệnh (ví dụ như Salmonella, Listeria, Legionella, E. coli, Staphylococcus aureus, Campylobacter), vi rút (ví dụ: Norovirus, Viêm gan và Cúm) cũng như nấm men và vi khuẩn gây hư hỏng.

 

DANH MỤC SẢN PHẨM

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây