language
SẢN PHẨM
Đĩa Compact Dry Bacillus Cereus | Compact Dry X-BC Bacillus Cereus | Shimadzu Đĩa Compact Dry Bacillus Cereus | Compact Dry X-BC Bacillus Cereus | Shimadzu Đĩa Compact Dry Bacillus Cereus | Compact Dry X-BC Bacillus Cereus | Shimadzu
Hãng sản xuất: Shimadzu Diagnostics (Nissui)
Xuất xứ: Nhật Bản
Mã hàng 54068
Quy cách đóng gói: 4 đĩa/gói, 1400 đĩa/thùng

Nhiet do u Bacillus
 


/uploads/shops/2024_03/cd-bc-aoac_092201-2023_4.pdf
/uploads/shops/2024_03/cd-bc-microval_2019lr87-2024_2.pdf
 
54068 Phòng thí nghiệm Số lượng: 1401 cái

Đĩa Compact Dry Bacillus Cereus | Compact Dry X-BC Bacillus Cereus | Shimadzu

1. Tổng quát về vi khuẩn Bacillus Cereus

– Bacillus Cereus là một loại vi khuẩn gram dương, hiếu khí, bào tử hình thành thường phát triển mạnh trong đất, rau, các sản phẩm thực phẩm thô và trong chế biến chế biến thực phẩm.
– Các bào tử Bacillus Cereus có thể sống sót trong điều kiện bất lợi và nảy mầm nếu điều kiện được cải thiện, một đặc thù khiến cho việc loại bỏ chúng hoàn toàn khó khăn.
– Các nghiên cứu cho thấy rằng khi quần thể vi khuẩn của trực khuẩn đạt tới hơn 10 mũ 6 tế bào/g độc tố được sinh ra; nó có thể là enterotoxin gây triệu chứng nôn hoặc tiêu chảy do cơn buồn nôn và ói mửa cấp tính; hoặc đau bụng và tiêu chảy ngoài cơ thể.
– Bacillus Cereus được coi là một trong những chỉ tiêu cần được kiểm tra trong thịt và rau nấu chín, cơm và các thức ăn chiên, nước sốt vani, sữa trứng, súp, và rau mầm sống.​
 
Đĩa Compact Dry BC Bacillus cereus

- Vì lẽ đó, quy trình kiểm nghiệm Bacillus Cereus X-BC được khuyến nghị; và đĩa Compact Dry Bacillus Cereus mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng bởi ưu điểm không cần chuẩn bị hóa chất môi trường, dụng cụ, vật tư tiêu hao phức tạp.
- Tất cả công nghệ được sử dụng cho đĩa Compact Dry Bacillus Cereus này là môi trường được đổ sẵn. Người sử dụng chỉ cần trích ly mẫu; nhỏ mẫu vào đĩa và đem đi ủ.
– Đĩa Compact Dry Bacillus Cereus được sản xuất từ hãng Shimadzu Diagnostics (Nissui) danh tiếng của Nhật với ưu điểm tất cả các hóa chất môi trường đều được đông khô và được phủ vào 1 miếng vải.

2. Ưu điểm khi sử dụng đĩa Compact Dry X-BC Bacillus Cereus

– Quy trình đơn giản dễ sử dụng, không cần chuẩn bị vật tư tiêu hao hay thiết bị phức tạp.
– Dễ dàng sử dụng và không mất thời gian đào tạo người sử dụng.
– Đĩa compact dry có thể bảo quản dễ dàng nhờ quy cách đóng gói 4 đĩa 1 gói.
– Kết quả khá chính xác, dễ phân tích và có kết quả sau 24 giờ.
– Có thể tách lấy khuẩn lạc để test sinh hóa.

3. Quy trình kiểm nghiệm trên đĩa Compact Dry X-BC Bacillus Cereus

- Chuẩn bị đệm pha loãng thích hợp: Chất pha loãng MRD, Phosphate Buffered Saline hoặc nước muối hoặc dung dịch pha loãng thích hợp.

– Cân vô trùng 10,0g mẫu hoặc dùng pippette lấy 10,0ml (đối với mẫu là dung dịch) cho vào dụng cụ vô trùng thích hợp (ví dụ như túi tiệt trùng đựng mẫu, chai pha loãng, túi Whirl Park).
– Thêm 90,0ml chất pha loãng để đạt được độ pha loãng 1:10 và đem đi đồng nhất mẫu.

+ Điều chỉnh pH nếu cần thiết.

+ Chất pha loãng được đề xuất thông thường là dung dịch đệm phosphate của Butterfield; chất pha loãng phục hồi tối đa và các chất pha loãng thích hợp khác tùy thuộc vào BAM.
– Nếu cần, có thể pha loãng mẫu hơn nữa.
– Mở nắp đĩa Compact Dry. Lấy 1,0ml mẫu pha loãng bằng micropipette, cho vào giữa đĩa Compact Dry. Đóng nắp đĩa lại.
– Đảo ngược và ủ đĩa compact dry ở điều kiện ủ cụ thể (Theo khuyến cáo của nhà sản xuất: 35 ± 2°C cho 24 ± 2 giờ, theo tiêu chuẩn Microval: 30 độ C trong 48 giờ, theo tiêu chuẩn NordVal 35 ± 1°C cho 48 ± 2 giờ).

* Đọc kết quả, đếm khuẩn lạc

- Chọn các đĩa có từ 10-150 khuẩn lạc.
- Khuẩn lạc màu xanh lam / xanh lam nhạt đối với B. cereus, nếu các khuẩn lạc màu xanh lam/ xanh lam nhạt xuất hiện, thì phải thực hiện bước xác nhận bằng thạch huyết cừu phù hợp theo ISO 7932.

* Quy trình thao tác đĩa Compact dry BC Bacillus cereus được mô tả bằng hình ảnh như sau:

mo nap dia compact dry nho 1ml vao dia compact dry
mau khuech tan vao dia compact dry
 day nap dia Compact dry
lat dia xuong va dem di u Compact dry dem khuan lac compact dry

* Chú ý:

- Đĩa có số lượng khuẩn lạc >300 CFU có thể làm cho toàn bộ khu vực khuẩn lạc phát triển trở thành màu đỏ. Trong trường hợp này cần pha loãng mẫu.

- Nếu vi khuẩn có trên 104 cfu được cấy vào đĩa, không có khuẩn lạc độc lập nào được hình thành và toàn bộ môi trường sẽ bị nhuộm màu.

- Mặc dù một số vi khuẩn khác ngoài B. cereus cũng có thể phát triển và tạo thành các khuẩn lạc màu trắng trong đĩa này, chỉ nên đếm các khuẩn lạc xanh lam / xanh lam nhạt.

- Đĩa sau khi đọc kết quả được hấp bỏ tiệt trùng (1210C/ 30phút) trước khi loại bỏ.


Quý khách hàng có thể tham khảo tài liệu hướng dẫn sử dụng của đĩa Compact Dry Bacillus cereus tại đường dẫn sau:

/uploads/shops/2024_03/hdsd-compact-dry-bc-pacificlab_1.pdf
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây