language
SẢN PHẨM
Que test nhanh protein bề mặt | RIDA®CHECK R-Biopharm Que test nhanh protein bề mặt | RIDA®CHECK R-Biopharm Que test nhanh protein bề mặt | RIDA®CHECK R-Biopharm
Hãng sản xuất: R-Biopharm
Xuất xứ: Đức
Mã hàng: R1091
Quy cách: 100 tests/hộp
R1091 THỰC PHẨM Số lượng: 20 cái

Que test nhanh protein bề mặt | RIDA®CHECK R-Biopharm

  • Que test nhanh protein bề mặt | RIDA®CHECK R-Biopharm
    Hãng sản xuất: R-Biopharm
    Xuất xứ: Đức
    Mã hàng: R1091
    Quy cách: 100 tests/hộp

1. Mục đích sử dụng

RIDA®CHECK (mã hàng R1091) là que test nhanh dị ứng protein trên bề mặt giúp kiểm soát hiệu quả của quy trình làm sạch bề mặt trong môi trường sản xuất, chế biến. Que test nhanh protein này được sử dụng để sự hỗ trợ cho việc giám sát vệ sinh cũng như sàng lọc protein nói chung và kiểm soát chất gây dị ứng.

2. Tổng quan que test nhanh protein trên bề mặt

- Trong quá trình sản xuất, dư lượng protein từ nguyên liệu thô hoặc thực phẩm có thể còn sót lại trên bề mặt. Những thứ này nên được loại bỏ trong quá trình làm sạch thông thường. Tuy nhiên, các hoạt động làm sạch không phải lúc nào cũng thành công và do đó ô nhiễm vẫn có thể tồn tại và có thể dẫn đến nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe trong tương lai.

- Phương pháp của RIDA®CHECK dựa trên việc phát hiện dư lượng protein và độc lập với ATP. Trong quá trình xét nghiệm, dư lượng protein đã quét sẽ phản ứng với phân tử chỉ thị. Sự tương tác này gây ra sự thay đổi màu sắc của chất so màu từ màu vàng sang màu xanh lá cây. Tùy theo cường độ thay đổi màu sắc (vàng → xanh nhạt → xanh lục → xanh đậm), có thể xác định mức độ ô nhiễm theo hướng dẫn. Kích thước của khu vực lấy mẫu phải xấp xỉ 20 cm2 (4,5 cm x 4,5 cm).

3. Nguyên tắc kiểm tra que test nhanh dị ứng protein trên bề mặt

- Trong quá trình sản xuất, dư lượng protein từ nguyên liệu thô hoặc trong quá trình chế biến thực phẩm có thể vẫn còn trên bề mặt. Những dư lượng Protein này sẽ mất đi khi làm vệ sinh. Tuy nhiên, công tác vệ sinh không phải luôn luôn thành công và do đó việc nhiễm bẩn có thể vẫn còn và có thể dẫn đến nguyên nhân của các vấn đề trong tương lai.

- Phương pháp của RIDA®CHECK dựa trên việc phát hiện dư lượng protein và được xem là độc lập với phương pháp kiểm tra vệ sinh bề mặt theo phương pháp ATP. Trong quá trình thử nghiệm, protein được phản ứng với chất chỉ thị màu. Phản ứng này làm cho độ pH giảm, dẫn đến phản ứng thay đổi màu từ màu vàng đến màu xanh lá cây.

- Mức độ nhiễm bẩn sẽ thay đổi tùy thuộc vào màu sắc (màu vàng -> xanh nhạt -> xanh lá cây -> xanh đậm), có thể xác định mức độ nhiễm bẩn tăng dần theo màu sắc. Dựa vào màu sắc, chúng ta có thể xác định được mức độ nhiễm bẩn trong khu vực thử nghiệm là chấp nhận được (theo mức độ màu được ghi lại thường xuyên) để quyết định xem có nên tiếp tục thực hiện quy trình làm sạch hay không.

4. Thuốc thử được cung cấp

Mỗi gói RIDA®CHECK, mã hàng: R1091 chứa 50 que cho 100 lần test. 

5. Vật liệu cần thiết chưa bao gồm

Bộ RIDA®CHECK không cần sử dụng thêm hóa chất hoặc thiết bị nào khác.

6. Cảnh báo và biện pháp phòng ngừa cho người dùng

Các test RIDA®CHECK đã qua sử dụng có thể được xử lý như rác thải thông thường. Do các hóa chất của chất lỏng phản ứng không có hại cho con người, động vật hoặc môi trường. Một bảng dữ liệu an toàn có liên quan được đóng gói kèm theo sản phẩm.

7. Hướng dẫn lưu trữ

Nên lưu trữ các que test RIDA®CHECK ở nhiệt độ từ 4°C (39,2°F) đến 24°C (75,2°F).

8. Chống chỉ định

Không sử dụng que test quá khô hoặc màu sắc đã đổi thành màu xanh lá cây.

9. Chuẩn bị mẫu

Đối với bộ test RIDA®CHECK, không cần phải chuẩn bị mẫu.

10. Quy trình thực hiện kiểm tra que test nhanh protein trên bề mặt

Các que test RIDA®CHECK sẵn sàng để sử dụng và có thể áp dụng mà không cần chuẩn bị thuốc thử. Tránh làm ẩm đầu tăm bông với thuốc thử.

* Quy trình thực hiện: (xem thêm hình minh họa bên dưới)

1. Mở bao bì của que test nhanh RIDA®CHECK.

2. Giữ tăm bông ở một bên bằng một tay và tháo mặt kia của bao bì bằng tay kia.

3. Thực hiện việc lấy mẫu bằng 1 đầu của tăm bông. Phần tăm bông còn lại không sử dụng, phải cẩn thận, tránh làm nhiễm bẩn (Test số 1).

4. Trả lại phần đã sử dụng của tăm bông vào bao bì của nó.

5. Tháo bao bì của tăm bông thứ hai và thực hiện việc lấy mẫu bề mặt ở khu vực khác (Test số 2).

* Kích thước của khu vực lấy mẫu phải bằng khoảng 20 cm2 (4,5 cm x 4,5 cm)

Thời gian phản ứng màu phụ thuộc vào mức độ nhiễm bẩn của dư lượng protein trên bề mặt lấy mẫu. Trong trường hợp nhiễm bẩn cao, sự thay đổi màu sắc sẽ được nhìn thấy chỉ sau một vài giây. Trong trường hợp chỉ số nhiễm bẩn thấp, thời gian cho đến khi phản ứng kết thúc có thể kéo dài 1 lần 2 phút.

Quy trình que test protein bề mặt RIDA CHECK
 

* Sau khi mở gói chỉ thị, cả hai đầu tăm bông phải được sử dụng trong vòng 1 giờ.

- Giữa 2 lần test của test số 1 và 2, không được vượt quá trong khung thời gian tối đa là 1 giờ. Vì trong que test có chứa alcohol, là phản ứng dễ bay hơi và sẽ bay hơi theo thời gian sau khi mở gói. Khi đầu tăm bông bị khô sẽ cho kết quả kiểm tra không chính xác.

- Que swab test bề mặt là một phương pháp dễ sử dụng và cung cấp kết quả phân tích nhanh chóng và đáng tin cậy. Việc sử dụng que swab test bioavid của chúng tôi rất đơn giản và có thể được xử lý bởi những người chưa qua đào tạo. Tất cả các bộ dụng cụ xét nghiệm của bioavid đều có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng và do đó chúng là công cụ lý tưởng để thử nghiệm trực tiếp tại các cơ sở sản xuất. Bộ dụng cụ kiểm tra bioavid chứa các thiết bị hoàn chỉnh để phân tích.

- Kích thước bề mặt của khu vực lấy mẫu phải bằng khoảng 20 cm2 (4,5 cm x 4,5 cm).

- Thời gian để phát triển phản ứng màu phụ thuộc vào mức độ ô nhiễm dư lượng protein trên bề mặt lấy mẫu. Trong trường hợp bề mặt bị nhiễm bẩn cao, thay đổi màu sắc sẽ chỉ hiển thị sau vài giây. Trong trường hợp ô nhiễm thấp thời gian thay đổi màu sắc có thể kéo dài tới 2 phút.

11. Giải thích kết quả

Việc giải thích các kết quả phải được thực hiện sau khi màu sắc đã kết thúc. Trong trường hợp nhiễm bẩn bề mặt với dư lượng protein màu sắc sẽ thay đổi từ vàng sang xanh lục. Mức độ tương đối của ô nhiễm bề mặt có thể được xác định theo thang đo dưới đây:

Bảng màu que test protein bề mặt RIDA CHECK

Kết quả 'sạch' với hiển thị màu vàng cho biết lượng protein nằm dưới giới hạn phát hiện là 20 μg.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây