language
SẢN PHẨM
Que ATP kiểm tra vệ sinh bề mặt | Lucipac A3 Surface Kikkoman 60361 Que ATP kiểm tra vệ sinh bề mặt | Lucipac A3 Surface Kikkoman 60361 Que ATP kiểm tra vệ sinh bề mặt | Lucipac A3 Surface Kikkoman 60361
Hãng sản xuất: Kikkoman
Xuất xứ: Nhật Bản
Mã hàng: 60361
Quy cách: 100 que/hộp
60361 THỰC PHẨM Số lượng: 50 cái

Que ATP kiểm tra vệ sinh bề mặt | Lucipac A3 Surface Kikkoman 60361

  • Que ATP kiểm tra vệ sinh bề mặt | Lucipac A3 Surface Kikkoman 60361
    Hãng sản xuất: Kikkoman
    Xuất xứ: Nhật Bản
    Mã hàng: 60361
    Quy cách: 100 que/hộp
Que kiểm tra giám sát vệ sinh của Kikkoman ATP + ADP + AMP LuciPac A3 Surface là que để kiểm tra mức độ sạch bằng kỹ thuật dựa trên phát quang sinh học luciferase của đom đóm, được phát triển bằng công nghệ sinh học độc đáo của Kikkoman.

1. Các ứng dụng của que Lucipac A3 Surface

- Bộ que thử này có thể được sử dụng để kiểm tra mức độ sạch bằng cách lấy mẫu swab test trên mặt. Không sử dụng que này cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài mục đích nó được thiết kế để kiểm tra độ sạch của bề mặt. Xin lưu ý rằng que swab này không thể được sử dụng để kiểm tra hoặc đo lường mức độ vi khuẩn sống hoặc các loại vi khuẩn gây bệnh cụ thể.
- Que swab này được sử dụng với mục đích kiểm soát mức độ sạch ở các nhà máy chế biến thực phẩm và các cơ sở điều trị y tế, bệnh viện. Que swab này sẽ không cung cấp bất kỳ đảm bảo nào, rằng một môi trường thử nghiệm nhất định không bị nhiễm vi khuẩn. Que swab không thể được sử dụng để kiểm tra thực phẩm hoặc sản phẩm thực phẩm trực tiếp.
Lucipac A3 Surface

2. Nguyên tắc đo của que Lucipac A3 Surface

- Que này sử dụng phương pháp chu kỳ enzyme dựa trên sự kết hợp của các phản ứng phát quang từ luciferase của đom đóm, pyruvate, orthophosphate dikinase (PPDK) và pyruvate kinase (PK). Phương pháp này tạo ra một lượng chất phát quang nhất định tỷ lệ với lượng adenosine triphosphate (ATP), adenosine diphosphate (ADP) và adenosine monophosphate (AMP) hiện có.
- ATP là một nguồn năng lượng cần thiết cho các dạng sống khác nhau có trong xác bã hữu cơ, chẳng hạn như vi sinh vật, bã thức ăn và các chất sinh học có nguồn gốc từ các cơ thể sống khác. Thiết bị giám sát ATP Lumitester Smart này cho phép bạn đo và phát hiện dư lượng hữu cơ ở tốc độ cao và độ nhạy cao bằng cách phát hiện ATP bằng luciferase, đó là lý do tại sao nó được sử dụng rộng rãi trong việc xác định mức độ sạch ở nơi sản xuất thực phẩm và cơ sở điều trị y tế, bệnh viện. Tuy nhiên, hệ thống theo dõi ATP thông thường không đủ vì ADP và AMP được tạo ra từ sự phân hủy ATP hoàn toàn bị bỏ qua. Kikkoman đã thành công trong việc phát triển hệ thống giám sát ATP + ADP + AMP mới như trong Hình 1. Phương pháp này chắc chắn cho phép phân tích có độ nhạy cao đối với nhiều loại dư lượng hữu cơ hơn.
Nguyên lý đo ATP
 
- Que swab này là một dụng cụ thử nghiệm tích hợp đơn giản có chứa cả thuốc thử thử nghiệm và đầu tăm bông cần thiết để thử nghiệm mức độ sạch.

3. Quy cách đóng gói

Một hộp que LuciPac A3 Surface chứa 5 túi nhôm, mỗi túi chứa 20 que (tổng cộng 100 que/hộp).
Thành phần thuốc thử Lucipac A3 Surface
Tên thành phần que Lucipac A3 Surface
 

4. Thận trọng khi sử dụng que ATP Lucipac A3 Surface

Hãy đảm bảo tuân thủ theo các biện pháp phòng ngừa được liệt kê dưới đây để có được hiệu suất tối ưu từ que test này.
① Không sử dụng sản phẩm đã quá hạn sử dụng. Các sản phẩm hết hạn có thể không mang lại kết quả chính xác (hạn sử dụng được in dưới đáy túi nhôm đựng các que tăm bông).
② Đảm bảo chỉ sử dụng các sản phẩm được chỉ định khi đo lượng phát quang. Bộ que này không thể được sử dụng với các sản phẩm không có chỉ định.
③ Các que tăm bông phải được để ở nhiệt độ phòng (xem bảng 2) trước khi thử nghiệm, nếu chúng được lấy từ kho lạnh. Giá trị đo có thể thấp hơn thực tế nếu que tăm bông được sử dụng khi vẫn còn lạnh. Sử dụng que test càng sớm càng tốt khi chúng đã trở về nhiệt độ phòng. Không để bộ dụng cụ ở ngoài trời ở nhiệt độ quá 35°C (95°F). Nhiệt độ cao có thể làm giảm hiệu suất của sản phẩm.
Nhiệt độ bảo quản que Lucipac A3 Surface
*I) Việc bù trừ nhiệt độ được thực hiện theo giá trị đo của nhiệt kế được tích hợp trong phần thân chính của Lumitester PD-30. Do đó, việc bù không thể được thực hiện chính xác nếu nhiệt độ của phần thân chính của PD-30 khác với LuciPac. Vui lòng đảm bảo rằng nhiệt độ của phần thân chính của PD-30 và LuciPac phải bằng nhau trước khi sử dụng.
 
④ Bất cứ khi nào có thể, hãy đảm bảo sử dụng hết tất cả các que tăm bông từ một túi đã được mở cùng một lúc. Nếu cần bảo quản các que tăm bông còn sót lại sau khi kết thúc buổi kiểm tra, hãy đóng chặt túi nhôm và bảo quản trong môi trường lạnh (2°C đến 8°C (35,6°F đến 46,4°F)). Nhiệt độ cao có thể làm giảm hiệu suất của sản phẩm.
⑤ Không để que hoặc bất kỳ bộ phận nào của que tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời trong thời gian dài. Ánh sáng mạnh có thể làm giảm hiệu suất của sản phẩm.
⑥ Không chạm vào bất kỳ bộ phận nào bên trong que lấy mẫu, đặc biệt không phải bất kỳ phần nào của tăm bông, bằng ngón tay hoặc vật khác trước khi sử dụng. Việc chạm vào các bộ phận có thể ảnh hưởng đến mức độ sạch, khiến chúng khó xác định.
⑦ Không làm rơi bất kỳ bộ phận nào của túi hoặc để bất kỳ bộ phận nào của que bị va đập hoặc xóc mạnh. Các tấm nhôm bên trong và các bộ phận khác trong bộ sản phẩm có thể bị hỏng, làm giảm hiệu suất của sản phẩm.
⑧ Không sử dụng que nếu có nhiều bộ phận bị hư hỏng chẳng hạn như tấm nhôm bên trong. Những hư hỏng như vậy có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của sản phẩm, khiến cho mức độ sạch không thể đo được chính xác. Bạn có thể biết liệu tấm nhôm có bị hư hỏng hay không bằng cách kiểm tra xem liệu thuốc thử giải phóng có bị rò rỉ hay không.
⑨ Thiết lập mức chuẩn mà tại đó mức độ sạch cần thiết có thể đạt được. Nếu mức chuẩn không được đặt chính xác, mức độ sạch có thể không được đánh giá chính xác.
⑩ Giữ chặt ống nghiệm của LuciPac để đảm bảo rằng nó không bị dịch chuyển. Có thể khó xác định chính xác mức độ sạch nếu thuốc thử bắt đầu rò rỉ do ống đã bị dịch chuyển. Có thể khó tháo LuciPac khỏi thiết bị đo sau khi các phép đo đã được thực hiện. Hơn nữa, nó có thể gây ra sự cố của thiết bị đo lường.
Chuẩn ATP Lucipac A3 Surface

5. Xử lý que ATP sau khi đo

- Bộ que test này không chứa vật liệu nguy hiểm. Que test này có thể được xử lý như rác thông thường, nhưng khi xử lý, tốt hơn nên tách các bộ phận ra và vứt bỏ từng bộ phận đúng cách theo quy định của địa phương do chính quyền địa phương đưa ra để xử lý đúng cách các chất thải.
- Các vật liệu và bộ phận chính được sử dụng trong bộ này được liệt kê dưới đây. Không có vật liệu PVC nào được sử dụng để sản xuất nhựa trong bộ dụng cụ này.
Thành phần vật liệu của que Lucipac A3 Surface

6. Các biện pháp phòng ngừa để xử lý

① Cẩn thận không để thuốc thử hoặc các chất khác trong que dính vào miệng, mắt hoặc tay trần trước hoặc sau khi sử dụng. Súc miệng kỹ bằng nước nếu bất kỳ chất nào lọt vào miệng, rửa sạch da với nhiều nước nếu dính vào da, và rửa kỹ mắt bị ảnh hưởng bằng thật nhiều nước nếu chất này dính vào mắt. Liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn và làm theo hướng dẫn.
② Hãy thận trọng khi cất giữ và vứt bỏ que và thuốc thử để đảm bảo rằng không có chất nào bị lẫn vào thực phẩm và các sản phẩm khác.
③ Cẩn thận để không bị vướng ngón tay khi cắm que tăm bông vào thân chính (vỏ).
④ Hãy đảm bảo cất giữ bộ dụng cụ này và các bộ phận của nó ngoài tầm với của trẻ nhỏ.
⑤ Lưu ý rằng thuốc thử giải phóng được sử dụng trong que này có chứa chất hoạt động bề mặt cation (benzalkonium chloride *3)). Hãy đề phòng khi vứt bỏ que này sau khi sử dụng để đảm bảo rằng các chất đó không bị lẫn vào các sản phẩm thực phẩm tại các trung tâm sản xuất thực phẩm và các cơ sở tương tự.
 
*3) Benzalkonium chloride là chất khử trùng và chất khử trùng thường được sử dụng trong các dung dịch khử trùng bàn tay và ngón tay.

7. Bảo quản que ATP

- Bảo quản que: Que phải được bảo quản ở nhiệt độ thấp (2°C đến 8°C (35,6°F đến 46,4°F)) để bảo quản lâu dài. Que có thể được bảo quản dưới 25°C (77°F) trong tối đa 14 ngày hoặc dưới 30°C (86°F) trong tối đa 5 ngày trước khi mở túi nhôm mà không có bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến độ ổn định lâu dài. Không đóng băng que.
- Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tất cả 20 que tăm bông trong một túi cùng một lúc sau khi mở túi nhôm. Nếu bạn có các que tăm bông còn sót lại mà bạn phải cất sau khi mở túi, hãy nhớ bảo quản chúng ở nhiệt độ thấp được khuyến nghị (2°C đến 8°C (35,6°F đến 46,4°F)) và sử dụng chúng trong vòng hai tuần kể từ khi túi được mở.
- Hạn sử dụng: được in trên túi nhôm.

Phương pháp đo của que ATP Lucipac A3 Surface

1. Quy trình đo
Hoàn thành các quy trình được liệt kê dưới đây trong phạm vi nhiệt độ thích hợp như trong Bảng 2 tùy thuộc vào thiết bị được sử dụng và cài đặt bù nhiệt độ. Đảm bảo luôn chạy các thử nghiệm đo ở cùng nhiệt độ để duy trì độ lặp lại khi so sánh, nếu không sử dụng bù nhiệt độ. Lấy LuciPac ra khỏi tủ lạnh và đợi cho đến khi chúng đạt đến nhiệt độ phòng (xem Bảng 2). Sử dụng que tăm bông càng sớm càng tốt khi chúng đã trở về nhiệt độ phòng.
① Lấy que tăm bông ra khỏi thân que chính (vỏ).
② Nếu lấy mẫu trên bề mặt khô, trước tiên phải làm ẩm que tăm bông bằng nước cất. Đối với những bề mặt đã ướt thì không cần phải làm ẩm tăm bông.
③ Sử dụng que để quét đối tượng kiểm tra với áp lực không đổi càng nhiều càng tốt. Dưới áp lực thích hợp, trục tăm bông sẽ hơi uốn cong như minh họa trong bảng 3 của trang 8.
④ Đưa que tăm bông trở lại thân chính (vỏ) và đẩy mạnh nó vào thân chính (vỏ bọc).
⑤ Giữ chặt que LuciPac và lắc nó.
⑥ Lắc cho đến khi thuốc thử phát quang còn sót lại hòa tan hoàn toàn.
⑦ Cho que Lucipac vào máy đo ATP Lumitester để đo.
*** Nước máy thông thường có thể chứa một lượng nhỏ ATP, ADP và AMP. Chúng tôi khuyên bạn nên rửa hoặc lau sạch vòi nước trong những trường hợp như vậy và để nước chảy một lúc trước khi lấy nước để sử dụng.

2. Xử lý dữ liệu
Các mức điểm chuẩn 1 và 2 được đặt để xác định xem mức độ sạch sẽ có ở mức chấp nhận được hay không (xem Hình 3). Mức độ sạch sẽ được chỉ định là Đạt (A) nếu lượng phát quang đo được giảm xuống dưới mức 1 và là Không đạt (C) nếu lượng cao hơn mức 2. Với Không đạt (C), việc làm sạch sẽ cần phải được thực hiện lại và quy trình làm sạch có thể cần được sửa đổi. Các mức độ sạch trong đó lượng phát quang đo được ở trên mức 1 nhưng dưới mức 2 được chỉ định là Thận trọng (B), và khuyến nghị nên làm lại quá trình làm sạch và sửa đổi quy trình làm sạch trong những trường hợp đó.
Các mức chuẩn là hướng dẫn quan trọng để xác định mức độ sạch và cần được thiết lập thích hợp theo mức độ sạch cần thiết.
Chuẩn của que ATP Lucipac A3 Surface

Hướng dẫn cho que LuciPac A3 Surface

Để que "LuciPac" ở nhiệt độ phòng (xem Bảng 2) cho đến khi chúng hết lạnh và đạt đến nhiệt độ phòng.
Phương pháp đo ATP Lucipac A3 Surface

phuong phap do atp

Phương pháp đo ATP Lucipac A3 Surace
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây