language

Biến đổi gen

Việc sản xuất thực phẩm biến đổi gen trên toàn thế giới (ví dụ như đậu nành và ngô) đã tăng đều đặn kể từ đầu những năm 90.

Kể từ ngày 1 tháng 9 năm 1998 tất cả các sản phẩm thực phẩm có chứa các sinh vật biến đổi gen (GMO) phải được dán nhãn. Theo quy định của Hội đồng Bộ trưởng Liên minh Châu Âu (EU), quy định về ghi nhãn thực phẩm mới: Quyết định 1139/98 / EC. Hơn nữa, kể từ tháng 4 năm 2004, chỉ thị EU 1829/2003 có hiệu lực và xác định giá trị ngưỡng ghi nhãn là 0,9% ở EU đối với thực phẩm và thức ăn chăn nuôi.

Phát hiện GMO định tính

Theo các quy định quốc gia hoặc khu vực, không khoan nhượng được áp dụng cho các sự kiện GMO không được chấp thuận. Do đó, chỉ có các xét nghiệm định tính mới được quan tâm đối với các sản phẩm này vào lúc này. Giới hạn phát hiện nằm ở 0,01%, tùy thuộc vào ma trận và ứng dụng.

Quy định EC 619/2011 tồn tại như một quy tắc đặc biệt cho thức ăn chăn nuôi. Nếu các điều kiện nhất định được đáp ứng (sự chấp thuận của EU hết hạn, sự chấp thuận ở nước xuất xứ, tính sẵn có của các thử nghiệm và tài liệu tham khảo, vv), giá trị ngưỡng kỹ thuật là 0,1% áp dụng cho các sự kiện GMO không được chấp thuận. Điều này đặc biệt quan trọng đối với việc nhập khẩu GMO không có tạp chất và ngô và đậu tương không có GMO.

Phát hiện GMO định lượng

Đối với các sự kiện GMO được phê duyệt tương ứng, có câu hỏi định lượng liệu sản phẩm có nằm trên giá trị ngưỡng được xác định hoặc giá trị ghi nhãn bắt buộc hay không.

Ở châu Âu, giá trị 0,9% áp dụng cho sự kiện GMO trong hệ thống nhà máy tương ứng. Bên dưới giá trị đó, thực phẩm có sự nhiễm bẩn về mặt kỹ thuật và không thể tránh khỏi của các sự kiện GMO không cần phải được khai báo (EC 2829/2003 und EC2830 / EC). Việc định lượng xảy ra thông qua việc định lượng tương ứng của một gen cụ thể và gen cụ thể của cây GMO dựa trên một đường cong hiệu chuẩn khác nhau tương ứng và sự chuyển đổi thành số lượng ADN thực vật / ma trận DNA của các bản sao. Đơn vị không thứ nguyên này nhân với 100 sản lượng giá trị phần trăm. Đường cong hiệu chuẩn thu được thông qua sự pha loãng của một chuẩn DNA và, trên cơ sở vật liệu GMO đã xác định, cũng có thể được xác định chính xác với hệ số hiệu chỉnh thử nghiệm.

Sàng lọc GMO

Việc kiểm tra trình tự gen thực vật bên ngoài được thâm nhập vào cây trồng trong quá trình phát triển GMO cung cấp bằng chứng hiệu quả về sự hiện diện của bất kỳ GMO nào có thể.

Các chuỗi gen thường được sử dụng là:

  • 35S
  • NOS
  • FMV
  • 35S
  • NOS
  • FMV

Các tham số này và các tham số khác có thể được kết hợp theo cách mô-đun hoặc được sử dụng riêng lẻ. Hiệu quả của việc chuẩn bị DNA có thể được kiểm chứng bằng một bộ PLANT Plus Kit (S2049). Bộ PLANT (S2056) là đủ cho Bộ 4plex với bộ điều khiển khuếch đại nội bộ.

SureFood® là một hệ thống mô-đun dựa trên 3 thành phần chính, khuếch đại và phát hiện. Mỗi thành phần bao gồm các mô-đun khác nhau. Tất cả các mô-đun đều tương thích. Do đó, SureFood® là một hệ thống rất linh hoạt có thể được cấu hình dễ dàng cho các ứng dụng cụ thể của người dùng khác nhau. SureFood® có sẵn dưới dạng sản phẩm và dịch vụ.

Tủ thao tác PCR

Tủ thao tác PCR

SureFood GMO

SureFood GMO

 

DANH MỤC SẢN PHẨM

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây