Sữa

Từ sản xuất sữa đến sản phẩm cuối cùng, nhiều bước cần được kiểm soát và giám sát để có được các sản phẩm chất lượng cao và an toàn.

Bộ dụng cụ thử nghiệm R-Biopharm có thể được áp dụng trong toàn bộ dây chuyền sản xuất sữa: từ nguyên liệu thô đến bán thành phẩm, từ việc kiểm tra hàng hóa đến giám sát vệ sinh và cuối cùng là phân tích sản phẩm để thông tin nhãn chính xác. Sản phẩm thử nghiệm của chúng tôi có thể được sử dụng để phân tích sữa, sữa bột, phô mai, sữa chua và nhiều sản phẩm từ sữa khác.

Giám sát vệ sinh

Các sản phẩm từ sữa có chứa nhiều loại vi sinh vật. Trong nhiều trường hợp, vi khuẩn được mong muốn hoặc thậm chí cần thiết, ví dụ như để sản xuất pho mát. Tuy nhiên, một số vi sinh vật gây bệnh như Salmonella , Listeria , E.coli ,  Staphylococcus aureus hoặc Bacillus cereus  và có thể gây ra các bệnh dẫn đến từ phẩm. Hơn nữa, điều quan trọng là phải theo dõi các vi sinh vật gây hại điển hình để giảm tổn thất trong quá trình sản xuất và để đảm bảo sự ổn định của sản phẩm cho đến thời hạn sử dụng đã khai báo.

Xem thêm

Độc tố nấm mốc

Khi động vật đang cho con bú đang được cho ăn bằng thức ăn nhiễm aflatoxin, có khả năng độc tố aflatoxin M1 được tiết ra với sữa. Vì aflatoxin M1 tương đối ổn định đối với xử lý nhiệt và chế biến sữa, nên kiểm tra sữa tươi cũng như sản phẩm cuối cùng.

Xem thêm

Kháng sinh

Ngoài rủi ro sức khỏe tiềm ẩn cho người tiêu dùng, dư lượng thuốc kháng sinh có nguy cơ kinh tế vì chúng có thể ức chế quá trình sản xuất công nghệ sinh học liên quan đến vi sinh vật. Quy định của Ủy ban châu Âu (EU) Số 37/2010 quy định mức độ cho phép của thuốc kháng sinh trong thực phẩm có nguồn gốc động vật, ví dụ như sữa 4 ppb Penicillin, 100 ppb Tetracyline và không dung nạp Chloramphenicol.

Xem thêm

Thực phẩm pha trộn

Sữa thuộc loại thực phẩm bị tạp nhiễm phổ biến nhất. Để xác định các sản phẩm sữa pha trộn đã bị giả mạo vì lý do kinh tế, bạn có thể sử dụng các bộ dụng cụ thử nghiệm của chúng tôi.

Xem thêm

Dị ứng

Có hàng triệu người phải thận trọng về việc tiêu thụ sữa và các sản phẩm từ sữa do không dung nạp lactose. Ở hầu hết các quốc gia, bắt buộc phải dán nhãn các thành phần có thể gây dị ứng hoặc không dung nạp. Tuy nhiên, ô nhiễm không mong muốn là rất phổ biến. Đó là lý do tại sao các nhà sản xuất nên kiểm tra sản phẩm của họ để đảm bảo ghi nhãn chính xác và để tránh bị thu hồi sản phẩm.

Xem thêm

Đường, axit và các thành phần khác

Phân tích enzyme là một công cụ có giá trị để xác định nhiều chất có trong sữa và các sản phẩm phô mai, như lactose, axit lactic, axit glutamic, amoniac, nitrat hoặc ethanol. Nhiều phương pháp enzym đã được các tổ chức quốc tế như AOAC (ví dụ: phương pháp chính thức 984.15, lactose trong sữa), Liên đoàn sữa quốc tế (ví dụ IDF 34C, acid citric trong phô mai và sữa) và ISO (ví dụ ISO 11285, lactulose trong sữa).

Xem thêm

Vitamin

Các sản phẩm sữa thường được làm giàu với các vitamin để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người tiêu dùng. Các nhà sản xuất cần đảm bảo rằng lượng vitamin bổ sung và tự nhiên phù hợp với thông tin nhãn trên bao bì cho đến khi thời hạn sử dụng được khai báo.

Xem thêm

RIDASCREEN®FAST Gliadin sensitive

RIDASCREEN®FAST Gliadin sensitive

RIDASCREEN® Gliadin

RIDASCREEN® Gliadin

RIDASCREEN®FAST Cashew

RIDASCREEN®FAST Cashew

RIDASCREEN® Histamine (enzymatic)

RIDASCREEN® Histamine (enzymatic)

RIDASCREEN®FAST Peanut

RIDASCREEN®FAST Peanut

RIDASCREEN®FAST Hazelnut

RIDASCREEN®FAST Hazelnut

RIDASCREEN®FAST Soya

RIDASCREEN®FAST Soya

RIDASCREEN®FAST β-Lactoglobulin

RIDASCREEN®FAST β-Lactoglobulin

RIDASCREEN® β-Lactoglobulin

RIDASCREEN® β-Lactoglobulin

RIDASCREEN®FAST Milk

RIDASCREEN®FAST Milk

RIDASCREEN®FAST Macadamia

RIDASCREEN®FAST Macadamia

RIDASCREEN®FAST Lysozym

RIDASCREEN®FAST Lysozym

 

DANH MỤC SẢN PHẨM

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây