Dư lượng và chất gây ô nhiễm

Khi động vật được điều trị bằng thuốc kháng sinh, hormone hoặc anabolics, dư lượng thuốc vẫn còn trong thịt và sữa của động vật. Những chất cặn bã này có thể gây nguy hiểm cho người tiêu dùng.

"Dư lượng là phần còn lại của các chất được cố tình sử dụng trong quá trình sản xuất thực phẩm." (Nguồn: BFR ) Bao gồm thuốc thú y và thuốc trừ sâu. Để bảo vệ người tiêu dùng, các giới hạn dư lượng tối đa (MRL) và các chương trình giám sát đã được thiết lập ở nhiều quốc gia.

Danh mục sản phẩm của chúng tôi bao gồm các hệ thống thử nghiệm khác nhau, như xét nghiệm miễn dịch enzyme (ELISA), xét nghiệm ức chế vi sinh vật và cột ái lực miễn dịch để phát hiện kích thích tố, anabolic, kháng sinh và dư lượng thuốc khác trong các ma trận khác nhau.

Kháng sinh

Kháng sinh là các chất chuyển hóa được hình thành tự nhiên có nguồn gốc từ nấm hoặc vi khuẩn. Các chất không xuất hiện trong tự nhiên và được sản xuất bởi công nghệ sinh học hiện đại và tổng hợp hóa học được gọi là kháng sinh. Thuốc kháng sinh có thể tiêu diệt vi sinh vật hoặc ức chế sự tăng trưởng của chúng. Trong y học của con người và thú y, thuốc kháng sinh được sử dụng làm thuốc để điều trị các bệnh do vi khuẩn.

Xem thêm

Hormones và anabolics

Dư lượng hormone và steroid đồng hóa trong thực phẩm như thịt hoặc sữa cung cấp một nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn cho người tiêu dùng. Hormone là những sứ giả sinh hóa nội sinh được vận chuyển qua dòng máu đến các cơ quan đích của chúng. Bên cạnh các hormone giới tính tự nhiên, steroid tổng hợp và beta-agonist có thể được sử dụng trong chăn nuôi để cải thiện tăng cân trung bình và tỷ lệ thịt / chất béo.
 

Xem thêm

Các loại thuốc thú y khác

Ngoài kháng sinh và anabolics, động vật đôi khi được điều trị bằng các loại thuốc thú y khác mà cũng có thể dẫn đến dư lượng trong thực phẩm. Những thuốc này bao gồm thuốc diệt nấm (được sử dụng để diệt hoặc ức chế nấm), thuốc chống sán lá (dùng để điều trị nhiễm giun ký sinh), corticosteroids (hormone tổng hợp steroid hỗ trợ một số chức năng sinh lý), thuốc an thần (dùng để phòng ngừa bệnh vận chuyển và hội chứng căng thẳng ở heo) và coccidiostats (được sử dụng để điều trị hoặc ngăn ngừa bệnh cầu trùng ký sinh trùng).

Hóa chất ô nhiễm

Sự ô nhiễm hóa chất của thực phẩm là một mối quan tâm về sức khỏe và có thể do nhiều nguồn khác nhau gây ra. Một nguồn ô nhiễm quan trọng là di cư từ vật liệu đóng gói. Một ví dụ về điều này là chất gây ô nhiễm bisphenol A (BPA), một chất được sử dụng trong sản xuất nhựa poly-cacbonat. Thông qua chai nhựa hoặc bao bì nhựa, BPA có thể di chuyển vào thực phẩm. Do đó, luật pháp của EU đã xác định một giới hạn di cư cụ thể (SML) cho BPA.
 

EuroProxima Azaperone- Azaperol

EuroProxima Azaperone- Azaperol

EuroProxima Carazolol

EuroProxima Carazolol

EuroProxima Corticosteroid

EuroProxima Corticosteroid

EuroProxima Progesterone

EuroProxima Progesterone

EuroProxima Stanozolol

EuroProxima Stanozolol

EuroProxima Triamcinolone Acetonide

EuroProxima Triamcinolone Acetonide

RIDASCREEN® Zilpaterol

RIDASCREEN® Zilpaterol

EuroProxima Lincomycin

EuroProxima Lincomycin

EuroProxima Gentamycin

EuroProxima Gentamycin

EuroProxima Flumequine

EuroProxima Flumequine

EuroProxima Florfenicol-amine

EuroProxima Florfenicol-amine

EuroProxima Neomycin

EuroProxima Neomycin

 

DANH MỤC SẢN PHẨM

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây